Quả dưa hấu đực và cái khác nhau thế nào?

Tôi nghe nói dưa hấu chia thành quả đực và quả cái. Làm thế nào để phân biệt giữa hai loại và và quả đực hay cái ngọt hơn?

Tư Vấn Hỏi đáp VG
Trả lời 7 năm trước

Phân biệt quả dưa hấu đực và quả dưa hấu cái chủ yếu dựa vào phần đáy của quả dưa (phần đối diện với cuống dây). Nếu khu vực này có một vòng tròn nhỏ như đồng xu (hoặc lớn hơn chút) thì chính xác có là dưa hấu đực. Nếu vòng tròn đó lớn, rõ ràng thì chính là dưa hấu cái.

Thông thường, dưa hấu cái sẽ lớn hơn, "ngọt ngào" hơn, "nhẹ nhàng" hơn và ít hạt hơn, do đó khi chọn mua thì bạn nên chọn những quả dưa cái nhé.

5.JPG

Bởi lẽ dưa hấu là một loại đồ uống chứa rất nhiều các loại vitamin và dưỡng chất khác nhau cần thiết cho cơ thể nên việc ăn dưa hấu cực kì tốt (nhất là vào mùa hè vì dưa hấu mát và cho những người béo vì dưa hấu ít calo).

Tham khảo thêm các loại nước ép dưa hấu tại đây http://vatgia.com/669/nuoc-ngot-nuoc-trai-cay-dong-lon.html