Nên ép hay vắt trái cây thì có lợi cho sức khỏe hơn?

Nguyễn Hữu Phúc
Trả lời 14 năm trước
2 cách này đều có tác dụng như nhau, tuy nhiên ép có thể sử dụng đc tối đa nguyên liệu ko bị lãng phí như vắt.
pq
Trả lời 14 năm trước
Có ý kiến nói rằng nước trái cây sẽ không còn “nguyên bản” nếu dùng máy vắt điện vì các vitamin đã bị phá huỷ do tiếp xúc với kim loại. Nhưng rất đáng tiếc là điều này hoàn toàn đúng dù cho các nhà sản xuất đã hạn chế sử dụng kim loại tối đa ở các máy vắt. Tuy nhiên, nếu làm nước trái cây bằng cách vắt tay và lọc bằng thìa chuyên dụng thì việc mất vitamin cũng không thể tránh khỏi. Kết hợp nước ép trái cây và rau củ Nước ép trái cây tươi và rau củ là một công thức bổ sung tuyệt vời cho sức khoẻ. Nước quả có đường và giàu vitamin, rau lại rất giàu muối khoáng. Sẽ tốt hơn nếu uống nước quả 30-40 phút trước bữa ăn hoặc giữa các bữa ăn. Nếu là nước quả ngọt thì không nên uống sau khi ăn trưa vì nó có thể lên men trong ruột và gây đầy bụng. Uống nước quả tươi ngay sau khi chế biến bởi ngay cả khi để trong tủ lạnh vài phút cũng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nước quả.