Vai trò của Vitamin C đối với cơ thể ntn?

Có ai biết Vitamin C quan trọng ntn không?Nếu thiếu nó thì cơ thể có bị sao không?Mong các bạn tư vấn giúp mình nha!
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
[b]Vai trò của Vitamin C[/b] - Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phục hồi collagen trong xương, sụn, dây chẳng và mao mạch. - Giúp cơ thể hấp thu chất sắt - Giúp hệ miễn dịch chống lại sự nhiễm trùng, giúp bạch cầu chống lại những tế bào lạ xâm nhập. -Giống như Vitamin E, Vitamin C cũng là chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại các phân tử bị oxy hóa , đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bệnh đục nhân mắt (Các phân tử bị oxy hóa tạo nên màng mây mờ che thủy tinh thể của mắt) - Vitamin C là thành phần thiết yếu trong quá trình tạo nên collagen (collagen là một loại xi-măng của tế bào), và giúp chống lại các nếp nhăn. - Giúp cơ thể chịu được các phản ứng khi chống lại bệnh hen suyễn và cảm lạnh.