Xin cho biết tác dụng của quả mận?

Nó là thứ mình ghét mình nghĩ nó chả có tác dụng j cả, nhưng không biết điều ấy có đúng không?
tran Ninh
Trả lời 14 năm trước
Qủa Mận có rất nhiều tác dụng bạn ạ! Tuy là đầu mùa thì ăn nó hơi chát và hơi khô nhưng mà Quả mận là vị thuốc hay chữa ho, viêm họng rất hiệu quả. Ngoài ra, mận cũng giúp giải nhiệt, nhuận tràng, kích thích tiêu hóa và làm đẹp da và theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ, mận cực kỳ giàu các chất chống ôxy hóa và phytonutrients, có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh tật trong cơ thể. nhưng mà cũng phải biết cách chế thì nó mới cho tác dụng như mong muốn đc, cái đó thì bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đi vào sử dụng nhé! Nhưng ngoài ra thì nó cũng có tác hại đấy nếu bạn ăn nó khi đói. Đấy bạn chụi khó ăn mận thì chỉ có tốt thôi!