Ăn chay có được ăn trứng không?

Ăn trứng có được gọi là ăn chay không mọi người? Gõ google thấy mỗi trang một kết quả, loạn quá.
Đồng phục Đại Bàng
Trả lời 2 năm trước
Bạn đọc bài này tác giả có phân tích chi tiết đó: https://ixomxom.com/an-trung-co-duoc-goi-la-an-chay/
Bảo Trần
Trả lời 2 năm trước
không bạn nhé
CHOPSTAR
Trả lời 1 năm trước
Xin chào! Chopstar sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:
Ăn chay hiện nay chia ra làm 2 hướng:
- Thuần Chay: 100% thực vật, không ăn hay uống bất kể gì có liên quan động vật: sữa, trứng công nghiệp,...
- Chay thông thường: Từ xưa đến nay, quan niệm ăn chay (xuất phát Phật Giáo) có thể ăn uống bất kể gì nếu không sát sinh, gây hại đến động vật như: sữa động vật, trứng (không có trống => trứng sẽ không thành con), yến sào,...
Theo quan điểm Chopstar quan niệm ăn chay thế nào cũng bắt đầu thì TÂM thiện lành, miễn bạn không làm gì hại hay ảnh hưởng đến các loài động vật thì đều được. Ví dụ trứng không có trống, bạn không ăn thì nó mãi là quả trứng, không nở thành con. Yến sào là nước dãi con yến tạo thành tổ, khi trở mùa hoặc khi con lớn, thì tổ đó cũng bỏ không (chim yến không quay lại hay chim khác đến ở) vậy bạn ăn cũng không sai. Hiện nay, công nghiệp nuôi chim yến lấy tổ (phá nhà chúng), sữa bò, nuôi gà ,... ===> bản chất không sai, nếu có chỉ do cách của người làm!