Ăn gan heo nhiều có tốt không ?

Ăn gan heo nhiều có tốt không ?
thanh
thanh
Trả lời 10 năm trước

Gan heo có nhiều Vitamin A, nhưng gan cũng có rất nhiều mỡ. Do vậy những người cần bổ sung vitamin A ăn gan heo sẽ rất tốt. Nhưng với những người cần kiêng mỡ (ví dụ những người bị tăng mỡ máu hoặc bị bệnh gan... thì không nên ăn gan heo chứ không phải như quan niệm ngày xưa là ăn gì bổ nấy đâu). Đăc biệt gan là cơ quan thải độc do đó trong thời buổi bây giờ thức ăn cho heo thường nhiều hoá chất với mục đích tăng trọng thì ăn nhiều gan heo nói chung là không tốt lắm đâu bạn ạ!

le huong
le huong
Trả lời 10 năm trước

Các chuyên gia Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) đã khuyến cáo nên hạn chế ăn gan, tốt nhất là 1 lần/tuần, đồng thời cẩn trọng với các loại thực phẩm cung cấp vitamin A khác.

Khuyến cáo trên được đưa ra dựa trên kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Ủy ban cố vấn khoa học về dinh dưỡng, qua đó ăn gan nhiều hơn 1 lần/tuần trong nhiều năm gây hại cho cơ thể và làm tăng nguy cơ gãy xương.

Đối với phụ nữ thời tiền mãn kinh và đàn ông trên 65 tuổi - nhóm có nguy cơ bị loãng xương cao nhất - được khuyên không nên dùng quá 1,5mg vitamin A mỗi ngày. Theo FSA, trong 100g gan nấu chín có chứa từ 10-25mg vitamin A.