Thịt lợn thái doc hay ngang, và còn thịt bò

philatop_85
Trả lời 14 năm trước
Cách thái các loại thịt Nếu biết thái thịt đúng cách, món ăn của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Ngoài ra, có một số loại thịt (như thịt bò), nếu không biết cách thái, bạn sẽ làm cho miếng thịt bị dai khi chế biến. Xin giới thiệu một số bí quyết thái các loại thịt: Đối với thịt bò hoặc thịt dê bạn nên thái theo sớ ngang. Để tránh làm nát thịt heo, nên cắt chéo miếng thịt. Gan heo khi chế biến nên thái thành từng miếng nhỏ. Khi chặt thịt gà, bạn phải chú ý chặt đúng thớ thịt để thịt không bị nát. Nếu cắt cá thành từng khoanh bạn phải dùng dao thật sắc, cắt dứt khoát, nhanh tay để cá không bị nát. Khi chế biến thịt dê bạn cần phải lọc sạch màng để món ăn không bị dai.
philatop_85
Trả lời 14 năm trước
Tóm lại: [b]Thịt trâu bò - thái ngang thớ, thịt lợn - thái vát, thịt gà - thái dọc thớ. [/b]