Vì sao trẻ con khi vừa sinh ra thì tiếng đầu tiên phát ra là tiếng khóc mà không phải là tiếng cười?

Phố mùa đông
Trả lời 16 năm trước
Một là Khi còn ở trong bụng mẹ,không có không khí, trẻ sống bằng dinh dưỡng được truyền trực tiếp từ nhau,hệ hô hấp vẫn chưa hoạt động. Khi sinh ra, môi trường mới, có không khí, không còn như trước,hệ hô hấp phải làm việc. Trẻ cần khóc lên để không khí tràn vào phổi làm nở to hai lá phổi, hệ hô hấp mới bắt đầu hoạt động, quá trình trao đổi chất mới diễn ra... Hai là cách giải thích khác cũa một "quan điểm triết", xin được tạm mượn hai câu của cụ Nguyễn Công Trứ để diễn đạt: "Trót sinh ra thì đà khóc chóe, Trần có vui sao chẳng cười khì .." [right] Nguồn google[/right]
Nguyễn Thị Lệ Quyên check gia
Trả lời 10 năm trước

Hay lắm..............