Tại sao phụ nữ mới sinh xong thường hay nhét bông vào tai?

TAI SAO MỚI SINH XONG PHỤ NỮ THƯỜNG NHÉT GÒN VAO TAI VẬY? Câu hỏi của 1 bạn tên là Tuấn Pm cho mình thấy hay nên mình xin phép cho ra ngoài để mọi người tham khảo
Trả lời 15 năm trước
Trả lời bạn như sau Thông thường sau sinh cơ thể mệt mỏi, sản phụ nên nghỉ ngơi. Nhưng sau vài hôm, nếu thích xem tivi, có thể xem trong phòng đủ ánh sáng và yên tĩnh, tránh ồn ào. Việc nhét bông vào tai cũng là để giảm tiếng ồn và tránh gió lạnh. Không nhất thiết bắt mẹ phải nằm cho con bú. Có thể ngồi cho bú, khi cho con bú nên bế với tư thế dựa vào tường, có gối dựa sau lưng.
Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Phụ nữ sau khi sinh thường yếu, cơ thể có sức đề kháng kém. Đồng thời do khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới thay đổi thất thường. Chính vì vậy, theo quan niệm dân gian, để đảm bảo sức khoẻ cho bà mẹ cần kiêng cữ một số điều như kiêng tắm gội trong mấy ngày đầu sau sinh, phải đi tất chân hay nhét bông gòn vào tai. Việc nhét bông vào tai sẽ giúp bà mẹ tránh gió lạnh gây đau buốt đầu khi mùa đông đến! [gallery]/6/law1254393780.jpg[/gallery]
Nguyễn Việt
Trả lời 4 năm trước

Mẹ mik bảo phụ nữ sau sinh con sẽ thay máu nên rất nhạy cảm. Nếu lúc mới sinh mà k kiêng khem thì mai sau già sẽ rất yếu

như nghe nhiều mai sau già sẽ ù tai

giặt đồ nhiều sẽ tê tay

cắt tóc sẽ hại cơ thể

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Do sau sinh phụ nữ thường nhạy cảm. Nhét vào để giảm tiếng ồn. Sau này quen rồi mới dần dần bỏ ra

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Mình cũng thấy thắc mắc mà hình như để bảo vệ thính giác cho bà mẹ. Vì mẹ sinh xong còn yếu ấy

Linh
Trả lời 4 năm trước

do mới sinh nên mẹ còn yếu, phải nhét bông vào tai để hạn chế tiếng ồn, không sau về già thì thính lực sẽ yếu đi nhiều

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước

Sau sinh, cơ thể phụ nữ ở trong tình trạng rất nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường. Ông bà xưa khuyên sản phụ trong giai đoạn ở cữ nên nhét bông gòn vào tai để tránh gió lùa hay tiếng động mạnh ảnh hưởng đến thính giác, gây ù tai.