Có nên khâu thẩm mỹ tầng sinh môn sau sinh?

Các mẹ ơi,

Em đang mang bầu tập 2 và hiện tại đã được 37 tuần rồi, chuẩn bị bể chum đến nơi.

Em sinh bé này xong thì xác định kế hoạch luôn nên muốn tút tát lại máy móc không sợ chồng chê thì chết.

Các mẹ có kinh nghiệm cho em hỏi là có nên khâu thẩm mỹ tầng sinh môn không ạ? Thủ thuật này có gây ảnh hưởng gì cho mẹ sau khi sinh bé và có đau không ạ? Chi phí thế nào ạ?

Các mẹ cho em xin ít kinh nghiệm với. Em cảm ơn các mẹ.

Nguyễn Quỳnh Hoa
Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 6 năm trước
  • Các mẹ ơi, khâu tầng sinh môn là khâu vết cắt lúc mình sinh thường ấy. Còn khâu thu hẹp âm đạo thì chỉ mẹ nào không dự định đẻ thường nữa thì mới được khâu thôi nhé. Khi mình sinh nở các cơ âm đạo giãn ra nhiều nên để giữ chồng gần đây chị em rủ nhau đi thu hẹp (nối lại các cơ) rầm rầm. Chi phí cũng khá đắt đấy các mẹ à, tầm 2-3tr. Mình nhớ hình như trên bv Việt Đức cũng có dịch vụ này, giá tầm 5 triệu thì phải.

    Mình mới vào viện làm hồ sơ sinh bé 2, mình cũng chỉ định sinh 2 bé là thôi nên muốn khâu thẩm mỹ luôn tầng sinh môn, mình có hỏi chị hộ sinh mình quen thì chị nói không nên làm luôn, vì khi có bầu và sinh con thì tầng sinh môn của mình bị to ra và phù nề (giai đoạn sinh) , nếu cắt và khâu thẩm mỹ tầng sinh môn luôn thì sẽ không chuẩn, vì sau khi sinh cơ thể phục hồi như hồi chưa bầu, tầng sinh môn sẽ co lại, có thể sẽ bị hẹp hơn nhiều so với trước khi có bầu, lúc đó có muốn nới ra cũng khó vì không còn chỗ đâu để mà nới, chị đã gặp rất nhiều trường hợp đề nghị nối ra rồi, chị khuyên mình đây chỉ là tiểu phẫu nhỏ nên để đến khi cai sữa con xong hoặc để 8 tháng - 1 năm khi ấy muốn đẹp và quan hệ vợ chồng khăng khít hơn thì đến làm mới tốt, chỉ một tuần là lành.
yeu con
yeu con
Trả lời 6 năm trước

Mình cũng mới đi tư vấn vụ khâu thẩm mỹ tầng sinh môn bên đông á. Đang tính mấy nữa có thời gian, sẽ qua đó để đặt lịch làm mẹ nó ah.
tham khảo thì bsi bảo là nên làm vì ùng kín bị giãn quá rộng, mất khả năng đàn hồi, lỏng lẻo có thể gây ra một số ảnh hưởng không mong muốn như ùng kín bị giãn quá rộng, mất khả năng đàn hồi, lỏng lẻo có thể gây ra một số ảnh hưởng không mong muốn như
Mình cũng mới đi tư vấn vụ khâu thẩm mỹ tầng sinh môn bên đông á. Đang tính mấy nữa có thời gian, sẽ qua đó để đặt lịch làm mẹ nó ah. tham khảo thì bsi bảo là nên làm vì vùng kín bị giãn quá rộng, mất khả năng đàn hồi, lỏng lẻo có thể gây ra một số ảnh hưởng không mong muốn như ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng, dễ lây lan các bệnh về QHTD...tốt nhất là nên làm mẹ nó ah.