Làm thế nào để sinh (đẻ) thường mà không phải rạch?

Đẻ thường chắc chắn là "lành" hơn đẻ mổ, nhưng ngày nay khi đẻ thường, các bác sĩ thường rạch tầng sinh môn của bà bầu để thai nhi chui ra dễ ràng hơn.

Đây thực sự là một ác mộng đối với các bà cầu đẻ thường, vì nó rất đau và việc vệ sinh sau đẻ cũng rất khó khăn, phức tạp, nguy cơ nhiễm trùng rất cao.

Vậy có cách nào để đẻ thường mà không bị rạch tầng sinh môn?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Ôi !! bây giờ đẻ thường ai mà chả bị rạch, rạch ít hay nhiều thôi. Muốn rạch ít trước khi có dấu hiệu chuyển dạ bạn uống lá tía tô thật đặc để tử cung nhanh mở . Với lại bác sĩ bây giờ họ muốn làm nhanh nên không thể tránh được việc bị rạch đâu.