Rượu gừng nghệ có tác dụng gì cho bà bầu?

Em chưa biết dụng của rượu gừng nghệ thế nào? Thấy nhiều mẹ bầu trước khuyên khi mới sinh dùng rất tốt cho bà bầu. Có phải đúng thế ko. Xin cám ơn!

trần thu thảo
Trả lời 11 năm trước

Trước khi sinh khoảng 2 tháng, ta có thể bắt đầu làm một hủ rượu gừng & nghệ.

Làm hủ to hay nhỏ tùy ý, mình thường làm 1 hủ 5 lít. Gừng và nghệ mua khoảng 2kg.

Gừng và nghệ rửa sạch. Nếu có thời gian thì có thể cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó cho vào cối đá đâm cho dập dập ra.

Cho gừng & nghệ đã đâm vào hủ. Đổ rượu trắng vào. Đậy nắp kín lại.

Sau khi sinh, mỗi ngày thoa rượu 2 lần, sáng và chiều, sau khi vệ sinh cá nhân.

Gừng & rượu sẽ "đón gió", giúp cơ thể ấm áp

Nghệ sẽ giúp da mịn màng & trắng trẻo, nhất là trong giai đoạn "thay da đổi thịt" này !

Trần Nam Hải
Trả lời 11 năm trước

rượu là giúp thẩm thấu và hấp thụ tốt trên cơ thể làm dịu mát và bốc hơi nhanh không cảm giác khó chịu. rượu gạo nếp nhà kháp đảm bảo không cồn và rất thơm. mang lại mùi thơm rất đặc biệt tự nhiên
gừng là loại có tính nóng, giúp maxa cơ thể và giảm mỡ săn chắc da. giúp tránh gió, cơ thể ấm áp và quan trọng nhất là giúp giảm bớt mùi hôi cơ thể,
nghệ có màu vàng dưỡng chất làm trắng da và hồi phục cơ thể bên trong 1 cách hoàn hảo, làm mờ vết thâm, làm da trắng hồng nhờ vào chất vàng ở trong nghệ

rượu gừng nghệ kết hợp với nhau với những tính năng trên. rượu làm gừng bớt cay và nóng, rượu giúp lấy tinh chất trong gừng và nghệ, nhờ tinh chất này kết hợp với rượu thẩm thấu vào da làm da trắng hồng và giảm vết thâm, săn chắc cơ thể

rượu gừng nghệ thích hợp dùng trong thời gian sau khi sanh kết hợp với nằm ổ 4 tháng không tiếp xúc với ánh nắng và không làm việc nặng nhọc,

cách dùng
tháng đầu sau khi sanh không tắm được: gội đầu bằng rượu gừng giúp giảm rụng tóc và nhức đầu sau này. đổ rượu gừng nghệ vào chén nhỏ, dùng cọ "thoa má hồng" loại bự lông mềm, thoa rượu gừng nghệ lên cơ thể rồi chờ cho khô lại rất nhanh nhờ có rượu, tránh vùng vú cho con bú, mặc áo rồi nằm nghĩ ngơi, vì không còn mùi hôi cơ thể, săn chắc cơ thể,
tháng 2 giống tháng 1 nhưng kết hợp thêm muối hột rang với gừng nóng nóng bỏ vào túi vải đặp lên bụng và nhớ không đắp trực tiếp lên da mà phải đắp trên áo, tránh phỏng và chất muối làm rộp da " giống tắm biễn lột da"
những tháng sau có thể tắm thì pha rượu gừng với nước tắm

lúc mình ngâm là mình ngâm bằng khạp "cái lu sành" khi giao cho các mẹ thì mình đong vào các lại bình nhựa tiểu "2lit", trung "5 lit" , đại "10lit".
hiện nay hạ thổ mình cũng như vậy luôn.
các mẹ nào muốn tự làm mua nguyên liệu hay rượu thì mình cũng giao theo giá thị trường nhé.

cách liên lạc 0908233064, Hương sẽ được tư vấn thêm

trân thành cảm ơn và nhớ phản hồi để giúp mình hoàn thiện hơn, cần sự giúp đở để có những phương thuốc giúp cho các mẹ sau khi sinh nhé

Lương Thị Hoài Thu
Trả lời 9 năm trước

Rượu gừng nghệ được coi là thần dược cho sắc đẹp, đối với các mẹ sau sinh. Các mẹ tham khảo cách làm rượu gừng nghệ hạ thổ ở đây nhé:

Cách làm rượu gừng nghệ hạ thổ, để có thểm giảm được từ 5cm -15 cm sau sinh.

Chuẩn bị:

- 2 kg nghệ nếp,

- 2 kg gừng ta

- 6 lít rượu

Cách làm:

- Gừng, nghệ vàng ( hoặc nghệ trắng) rửa sạch đất cát, không cần cạo vỏ ( rửa tầm 10 nước nhé). Bạn có thể giã dập hoặc tốt nhất cho vào máy say sinh tố với rượu vừa nhanh vừa nhỏ.

- Cho gừng và nghệ và rượu vào hũ thủy tinh miễn rượu ngập gừng và nghệ chừng 2-3 đốt ngón tay. Nên ngâm rượu nấu bằng men quả, đừng dùng rượu mạnh quá. Đậy kín nắp và hạ thổ hoặc đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu.

- Rượu gừng nghệ hạ thổ ngâm 3 tháng 10 ngày sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Vì khi đó nó sẽ lấy được tinh khí của trời đất.

ha tho ruou gung nghe

Rượu được hạ thổ dưới đất 3 tháng 10 ngày

Cách sử dụng:

Đổ rượu gừng nghệ hạ thổ đã ngâm ra bát, vắt nước cốt . Dùng khăn xô mềm thoa khắp cơ thể. Sau khi dùng nghệ không cần tắm lại nhé, rượu sẽ bốc hơi nhanh chóng.

- Dùng rượu này sẽ giúp người bạn thơm và sạch sẽ hơn. Khi bạn cảm nhận ấm hơn từ rượu lan toả ra khắp vùng bụng và cơ thể đây cũng là lúc rượu phát huy tác dụng, sinh ra nhiệt lượng để đốt cháy mỡ. Sử dụng trong vòng từ 1-2 tháng bạn sẽ cảm nhận được tác dụng hiệu quả mà nó mang lại.

Nếu khống có thời gian làm, các mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm uy tín trên thị trường, rượu gừng nghệ hạ thổ 3 tháng 10 ngày Tâm Việt.

- Rượu gừng nghệ nước cốt: Giá 140,000 đ / lít.

Địa chỉ:

Hà Nội: 121 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 36 Trần Thủ Độ, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú

Tư vấn chăm sóc sức khỏe và làm đẹp sau sinh:

Ms Thanh: 0917623788

Ms Thủy -0985 142 316