Nên sinh ở Sản C hay phụ sản Hà Nội?

Em đang tuần thứ 32 rồi, đang chuẩn bị cho lần sinh đầu tiên nên rất băn khoăn không biết nên chọn sinh ở đâu. Em tìm hiểu thì mỗi người cho một ý kiến, và ở đâu em cũng thấy điểm tốt & một số trường hợp không may mắn.
Hiện em đang băn khoăn giữa Sản C & Phụ sản Hà Nội. Do sinh lần đầu, nên em có nhiều lo lắng, các mẹ có kinh nghiệm cho em ý kiến với nhé!
pq
Trả lời 13 năm trước

Khi sinh mình thấy các mẹ hiện đang cân nhắc ở các bệnh viện sau:

  • Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
  • Bệnh viện Phụ sản Trung Ương (sản C)
  • Bệnh viện Bưu điện
  • Bệnh viên Bạch Mai (khu Việt - Nhật)
  • Bênh viện Việt Pháp

Theo đánh giá của mình, đây là các bệnh viện Hàng đầu các mẹ có thể hoàn toàn tin tưởng ở đội ngũ Y, Bác sỹ. Tuy nhiên nên cân nhắc các yếu tố sau.

  • Sinh thường hay sinh mổ, có yếu tố nguy cơ nào đối với mẹ và con hay không
  • Có thuận tiện đi lại hay không
  • Kinh phí có thể chi trả
  • Và một số yếu tố khác (như có người quen trong viện, có họ hàng gần viện...)

Dưới đây mình đánh giá về một số khía cạnh, các mẹ xem xét và lựa chọn nơi phù hợp nhất cho mình nhé!

  • Về chuyên môn: Việc xử lý tốt các tình huống, mình thấy ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung Ương (sản C) là tốt nhất, vì ở đây có các bác sỹ đầu ngành. Sản C là tuyến cao nhất sẽ đảm nhiệm những ca khó. Nên khi nào cũng quá tải.
  • Về dịch vụ: Thái độ chăm sóc tận tình nhẹ nhàng thì ở Việt Pháp đứng đầu (giá cao mà). Còn các bệnh viện còn lại đều ổn, trừ Sản C do đông bệnh nhân nên không được quan tâm nhiều.
  • Về cơ sở vật chất: Thì Việt Pháp là xịn nhất về phòng ốc, sau đấy Phụ sản Hà Nội, Bưu điện, Việt - Nhật đều như nhau, Việt - Nhật trước đây trội hơn 1 chút về phòng ốc. Nhưng về trang thiết bị thì phải hỏi đến Sản C, Phụ sản Hà Nội.
  • Về giá cả: Việt Pháp chẳng nói làm gì, quá đắt đỏ chỉ hợp với người nhiều tiền. Các bệnh viện còn lại giá rẻ mà chất lượng vấn tốt :)

Cân bằng các yếu tố, nếu lựa chọn có lẽ nên chọn: Phụ sản Hà Nội, sau đến Sản C, sau đấy tới Việt - Nhật và Bệnh Viện Bưu Điện và cuối cùng mới là Việt Pháp :)

Mình nói như thế không có nghĩa là các Bệnh viện tuyến Thành phố không tốt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sinh đẻ các Bệnh viện tuyến Thành phố.