Cần mang những dụng cụ gì khi nhập viện đẻ???

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

Các bà bầu nên chuẩn bị sẵn và đóng gói những đồ cần thiết trong 1 chiếc túi để khi trở dạ, có thể nhập viện ngay mà không mất thời gian chuẩn bị.

Có rất nhiều thứ bạn có thể lựa chọn mang theo vào viện, tuy nhiên, hãy chọn những thứ thật cần thiết để tránh việc phải mang vác cồng kềnh khi bạn đã bị đau đẻ và cần nhập viện ngay. Trước khi chuẩn bị, cũng nên tìm hiểu xem bệnh viện mà bạn dự định sinh ở đó có chuẩn bị sẵn nhưng gì để giảm thiểu những thứ cần mang.

Nên chuẩn bị khăn choàng và quần áo ấm cho con.

Dưới đây là những vật dụng cần thiết bạn có thể lựa chọn mang theo khi nhập viện:

-Hai hoặc ba bộ đồ ngủ rộng rãi, thoái mái để bạn có thể cho con bú dễ dàng hơn sau khi sinh.

-Hai hoặc ba chiếc áo ngực dành riêng cho phụ nữ cho con bú – việc chọn đúng kích cỡ là vô cùng quan trọng, vì vậy, bạn cần thử kích cỡ khoảng 3 tuần trước ngày dự sinh.

-Tấm lót vú.

-Áo choàng (nếu sinh mùa đông) và một đôi dép nhẹ, bạn sẽ không muốn đi vào nhà vệ sinh ở bệnh viện với chiếc áo bệnh nhân mỏng manh và không có dép đi đâu.

-Lược chải đầu – đừng để rơi vào tình cảnh không kiếm nổi một cái lược để chải, bà mẹ sau sinh cũng cần gọn gàng và xinh đẹp.

-Các dụng cụ vệ sinh cần thiết.

-Hai chiếc khăn bông mỏng.

-Rất nhiều khăn giấy.

-Giấy ướt.

-Có ít nhất vài gói băng vệ sinh dành cho thai phụ.

-Sách và tạp chí.

-Một ít tiền mặt để mua những đồ dùng còn thiếu khi ở trong viện.

-Quần áo, bỉm, và các dụng cụ cần thiết cho em bé mới sinh.

(Theo eva.vn)