Tôi đang nuôi con,con tôi đc 3 tháng mà tôi đã thấy kinh nguyệt vậy có làm sao không thưa bác sĩ

và cho tôi hỏi là khi sinh song thì tới bao giờ lại có em bé được

Phạm Thùy Linh
Phạm Thùy Linh
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn!

Sau khi sinh em bé thì Sớm nhất là 1 -2 tháng, thông thường là 4-6 tháng có kinh trở lại, có ngườiđến hàng năm.Bạn tính lại ngày quan hệ không an toàn để xem mức độ an toàn ra sao nhé, bởi vì từ khi có thai, kể từ lúc phôi đã làm tổ (ngày thứ 7 sau thụ tinh), lượng bêta HCG tăng lên rất nhanh (có thể phát hiện được từ ngày thứ 9 sau thụ tinh), cứ 3 ngày lại tăng gấp đôi và đạt mức cao nhất vào tuần thai thứ 15-16 (trên dưới 150.000 đơn vị quốc tế/lít) rồi giữ mức ổn định đến tuần 18. Chính vì vậy, để kết quả thử thai được chính xác nhất là khoảng 15-20 ngày sau khi thụ thai.

Hy vọng là có thể do bạn căng thẳng mệt mỏi chứ không phải có thai

Chúc bạn mạnh khoẻ

trungkien
trungkien
Trả lời 11 năm trước

Không sao đau bạn đó là bình thương thôi, do tiết tố hôc môn lên mơi như thếSau khi sinh em bé thì Sớm nhất là 1 -2 tháng, thông thường là 4-6 tháng có kinh trở lại, có ngườiđến hàng năm.Bạn tính lại ngày quan hệ không an toàn để xem mức độ an toàn ra sao nhé, bởi vì từ khi có thai, kể từ lúc phôi đã làm tổ (ngày thứ 7 sau thụ tinh), lượng bêta HCG tăng lên rất nhanh (có thể phát hiện được từ ngày thứ 9 sau thụ tinh), cứ 3 ngày lại tăng gấp đôi và đạt mức cao nhất vào tuần thai thứ 15-16 (trên dưới 150.000 đơn vị quốc tế/lít) rồi giữ mức ổn định đến tuần 18. Chính vì vậy, để kết quả thử thai được chính xác nhất là khoảng 15-20 ngày sau khi thụ thai.

Hy vọng là có thể do bạn căng thẳng mệt mỏi chứ không phải có thai

Chúc bạn mạnh khoẻ

ph n q
ph n q
Trả lời 11 năm trước

Phụ nữa sau khi sinh có thể có kinh non (có sớm) từ khoảng ngày thứ 20 sau sinh, nên việc bạn 3 tháng có kinh lại là bình thường nhé.

Theo lý thuyết thì khi có kinh lại là có thể có thai luôn, nhưng cũng có trường hợp vòng kinh k phóng noãn (k có trứng rụng để thụ thai).

Tuy vậy, để đảm bảo sức kỏe của cả bạn và bé, ít nhất 2 năm sau bạn hãy nên có thai, và từ bây giờ bạn nên tìm biện pháp tránh thai phù hợp cho mình (nên đến bác sỹ tư vấn vì phải tùy thuộc tình hình sức khỏe của bạn và nhất là khi bạn vẫn đang cho con bú)