Nang buồng trứng trái 30-31mm khi mang thai có ảnh hưởng gì đến em bé không?

Toi mang thai duoc mot thang nho vao ki thuat ho tro sinh san(kich thich trung va bom tinh trung).Nay toi di sieu am thai buong trung trai co mot nang rat to kich thuoc 30-31mm phat trien cung thai nhi.BS noi co the lam đong thai.Toi rat lo lang va hoang mang, hay chi cho toi phai lam nhu the nao luc nay
TangBaoNguyen
Trả lời 15 năm trước
ban nen tu van BS la tot nhat .
Wasabi
Trả lời 15 năm trước
Mình hiểu bạn đang lo lắng cho sức khỏe của mình. Điều đáng lo ngại khi bị u nang buồng trứng là xảy ra các biến chứng của nó, hay gặp nhất là u nang buồng trứng xoắn hoặc khối u quá lớn và bị vỡ. Trong khi mang thai, nếu có biến chứng thì ảnh hưởng không nhỏ tới thai nhi, nó có thể gây xảy thai hoặc đẻ non. Đau bụng là một biểu hiện rối loạn vận chuyển máu giữa động mạch và tĩnh mạch vào nang trứng, nếu máu chứa đầy trong nang trứng sẽ gây ra đau bụng dữ dội. Với u nang xoắn có thể gây hoại tử khối u và gây tử vong cho người mẹ. Biến chứng vỡ nang thường gặp với u nang nước nhưng hiếm gặp hơn. Về điều trị, sẽ do các bác sĩ chuyên khoa phụ sản cân nhắc dựa trên tiến triển của khối u, đặc tính của khối u đó quyết định điều trị bằng thuốc, hay mổ lấy khối u ra… Hiện nay ở Bệnh Viện Phụ sản Trung ương đã có thể phẫu thuật thành công cắt bỏ u nang cho dù người phụ nữ đang mang thai. Với tình huống của mình bạn cần đi khám chuyên khoa để được các bác sĩ giúp đỡ. Hy vọng những thông tin này phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn. Chúc bạn khoẻ!