Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Với điều kiện kinh tế khó khăn hiện tại của tôi, tôi có thể làm gì để có thể theo dõi thai một cách tốt nhất.

Dương Anh Quân25/11/2008 - 21:12

Lượt xem 627
Vợ chồng tôi rất khỏe mạnh, sống lành mạnh, nhưng đứa con đầu lòng của tôi lại bị bệnh não bẩm sinh (do Bệnh viện Nhi Đồng chẩn đoán), bé đã được 4 tuổi, rất khỏe mạnh nhưng chỉ nằm một chỗ, không biết gì. Nay tôi có thai lần nữa, thai đã được 5 tuần, đầu óc tôi lúc nào cũng lo sợ hoang mang không biết bé thứ 2 có bị như bé trước không? Vậy xin bác sĩ hướng dẫn cho tôi nơi nào có thể phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh của thai, Bệnh viện Từ Dũ có được không? Với điều kiện kinh tế khó khăn hiện tại của tôi, tôi có thể làm gì để có thể theo dõi thai một cách tốt nhất.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

ThoThongMinh

25/11/2008 - 21:13
Do chị chỉ trình bày trong thư bé lớn của chị bị "não bẩm sinh", không cụ thể là tật bẩm sinh gì nên tôi chỉ có thể suy đoán. Qua việc khám ở bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 đều không thấy các bác sĩ ở đó nhắc nhở, khuyên nhủ chị phải cẩn thận hay theo dõi đặc biệt khi có thai lại. Sức khỏe của chị và ba của bé cũng không thấy có gì để nghi ngờ có thể di truyền tật bẩm sinh cho con. Như vậy không có gì để chị phải quá lo lắng cho lần có thai hiện tại. Tôi thấy không cần thiết phải đến...
Do chị chỉ trình bày trong thư bé lớn của chị bị "não bẩm sinh", không cụ thể là tật bẩm sinh gì nên tôi chỉ có thể suy đoán. Qua việc khám ở bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 đều không thấy các bác sĩ ở đó nhắc nhở, khuyên nhủ chị phải cẩn thận hay theo dõi đặc biệt khi có thai lại. Sức khỏe của chị và ba của bé cũng không thấy có gì để nghi ngờ có thể di truyền tật bẩm sinh cho con. Như vậy không có gì để chị phải quá lo lắng cho lần có thai hiện tại. Tôi thấy không cần thiết phải đến Bệnh viện Từ Dũ tầm soát dị tật bẩm sinh cho thai. Thiết thực nhất là chị đến khám thai ở Khoa Sản Trung tâm Y tế Huyện Củ Chi. Các bác sĩ ở khoa sản hoàn toàn có đủ khả năng giúp đỡ chị. Khi đi khám, chị nên đem theo tất cả giấy tờ các lần khám cho cháu lớn và trình bày trường hợp của mình để các bác sĩ ở đó có căn cứ cụ thể tư vấn cho chị. Có cần thiết phải đến khám, xét nghiệm ở tuyến trên hay không hãy theo lời khuyên của bác sỹ trực tiếp khám thai cho mình.

Mong rằng những ý kiến trên có ích cho chị. Chúc chị có được một em bé khỏe mạnh, thông minh.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn