Em uống "rượu bạch nhật" bồi bổ có được không khi đang cho con bú?

Em có 2 con, vừa sinh xong cháu thứ 2 được 2 tháng, đang cho con bú, người quá gầy, muốn tăng cân phải làm sao? Em uống "rượu bạch nhật" bồi bổ có được không khi đang cho con bú?
Trả lời 15 năm trước
Nhu cầu năng lượng và dưỡng chất của người phụ nữ cho con bú là khá cao. Nếu em ăn không đủ nhu cầu mà phải tiêu hao nhiều năng lượng để nuôi con thì chắc chắn sẽ bị sụt cân. Để có thể tăng cân và có nhiều sữa cho con bú thì em nên ăn thêm cơm và thức ăn (thịt, cá, rau...) trong mỗi bữa ăn. Uống nhiều nước, nước trái cây và khoảng 3 ly sữa mỗi ngày. Ăn thêm 2-3 bữa phụ giàu năng lượng như chè đậu, đậu hũ nước đường, bánh flan, bánh nhân thịt, nhân đậu... Sau khi cho bé bú xong, nếu bé ngủ thì em cũng nên tranh thủ nghỉ ngơi để dưỡng sức. Em không nên uống rượu khi đang cho con bú vì rượu sẽ qua sữa ảnh hưởng không tốt cho bé. Hơn nữa, rượu cũng không mang đến dưỡng chất thiết yếu nào cho cơ thể mà còn có thể gây hại nếu uống lượng nhiều và kéo dài. Chúc em khỏe, tăng cân và có nhiều sữa nuôi con.
Trâm Thùy
Trả lời 7 năm trước
Sinh mổ có uống được rượu bách nhật không ạ