Viêm túi mật có ảnh hưởng đến việc mang thai không?

Em năm nay 27 tuổi đã có gia đình hơn 1năm nhưng em có thai 2 lần đều bị thai chết lưu (được khoảng 6,7 tuần lại bị). Em muốn hỏi là có phải do em bị viêm túi mật đã 4,5 năm nay rồi thì nó sẽ bị ảnh hưởng tới thai bị chết lưu không?. Khi em đi siêu âm, bác sĩ nói là thành túi mật dày có rất nhiều sỏi trong túi mật và có đường kính 4-6mm. Em muốn hỏi bác sĩ là nếu em bị như vậy thì khi có thai có ảnh hưởng gì không?. Xin bác sĩ cho em lời khuyên.
Trả lời 15 năm trước
Thực ra viêm túi mật, sỏi mật nói chung không phải là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến thai sản như trường hợp thai lưu của em. Vì có viêm nhiễm đường mật nên rất có thể có khả năng gián tiếp ảnh hưởng đến thai. Ngoài ra, do túi mật đã viêm dày, nhiều sỏi nên đi phẫu thuật cắt bỏ sớm túi mật, vì khả năng khi có thai, đặc biệt là thai lớn chèn ép sẽ gây viêm cấp hoại tử túi mật,... không tốt cho cả mẹ và con. Giải quyết xong túi mật hãy nên có thai. Nếu vẫn tiếp tục bị thai lưu, phải tìm nguyên nhân cụ thể cả vợ và chồng để giải quyết khắc phục.