Bà bầu uống nước cam mỗi ngày có tốt không?

Vợ em mang thai 8 tuần, em có cho vợ em uống nước cam mỗi ngày 2 quả, vợ em có tiền sử bệnh đau bao tử. Tuy nhiên khi uống nước cam không thấy dấu hiệu đau bụng gì hết, vợ em uống được 1 tuần liên tục rồi. Vậy BS cho em hỏi là bà bầu uống nhiều nước cam như vậy có tốt không?

thu
Trả lời 10 năm trước

Cam là một loại trái cây có nhiều chất bổ dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, cam còn cung cấp cho chúng ta nhiều chất xơ giúp cho việc đi ngoài dễ dàng. Do đó, em có thể cho vợ dùng. Nhưng cần lưu ý vì vợ em có tiền căn bệnh dạ dày, em nên cho vợ uống lúc bụng no và không nhất thiết phải uống mỗi ngày em nhé.

Em nên thay đổi đa dạng hơn các loại trái cây khác cũng có nhiều chất bổ dưỡng (chuối, đu đủ, bơ, bưởi, táo, lê…). Tốt nhất em nên cho vợ ăn trái cây hơn là vắt hoặc xay uống, để chúng vừa cung cấp các chất dinh dưỡng vừa cung cấp được nhiều chất xơ giúp cho bà bầu không bị táo bón.

Thân chào em,