5 mẹo tăng cường miễn dịch cho bà mẹ?

Khi đến kỳ nghỉ và mùa cảm cúm, bạn cần nhiều năng lượng hơn nữa để chăm sóc con cái. Một tin vui là những phụ nữ mới làm mẹ có thể tăng cường khả năng chống nhiễm bệnh và sự dẻo dai của hệ miễn dịch bằng cách mẹo sau:

Luôn giữ bé sát người

Da liền la với trẻ sẽ giúp mức độ hooc-môn prolactin tăng lên, từ đó tăng cường chức năng miễn dịch.

Hãy thân thiện

Không có bữa tiệc tối nào là cần thiết nhưng sự tương tác xã hội - một nhóm bà mẹ hay trò chuyện với một người bạn sẽ giúp bạn mạnh khỏe hơn, theo nghiên cứu công bố gần đây trong giới khoa học Tâm thần Mỹ.

Ngủ trưa không chỉ dành cho trẻ em

Sự mệt mỏi có thể hủy hoại khả năng miễn dịch. Hãy bỏ qua nghĩa vụ với gia đình hay tranh thủ sự giúp đỡ của bạn bè bởi bạn cần nhắm mắt nghỉ ngơi 1 lúc.

Xoa xà phòng

Thường xuyên rửa tay sẽ khiến vi trùng phải tránh xa; đó là cách dễ nhất để ngăn ngừa cảm lạnh và cúm.

Nghe nhạc

Nghe nhạc nhẹ nhàng cũng có thể giúp bạn có được trạng thái như ngồi thiền và điều này sẽ giúp lượng hooc-môn tress luôn trong mức kiểm soát.

Ăn đúng

Một số đồ ăn nhẹ có thể giúp tăng cường miễn dịch như sữa chua (có vi khuẩn “tốt” trợ giúp tiêu hóa), cá hồi và quả óc chó (chứa các axit béo cần thiết), và quả mọng (các chất chống oxy hóa).

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Thank bạn.