Những thực phẩm nào giúp bà bầu ngủ ngon hơn?

Hien
Trả lời 13 năm trước

Sữa ấm, chuối, hạt vừng và hạt hướng dương có tác dụng thúc đẩy cơn buồn ngủ tự nhiên.

1. Chuối

Bữa phụ buổi tối với một quả chuối làm tăng hàm lượng axit amino (còn gọi là tryptophan) trong não. Chuối cũng làm tăng hàm lượng serotonin và đem lại cơn buồn ngủ.
2. Một nhúm hạt

Hạt vừng và hạt hướng dương đều giàu kali, đóng vai trò quan trọng trong việc thư giãn các cơ. Thiếu kali gây co rút các cơ và có thể làm bạn khó ngủ.
3. Uống sữa

Sữa ấm, có vị ngọt dịu cung cấp chất đường tự nhiên, kích thích sản xuất serotonin, gây buồn ngủ.
Theo Goodtoknow/M&B