Cháu đang nuôi con bằng sữa mẹ mà bị bệnh này là sao?

Cháu đang nuôi con bằng sữa mẹ, con nhà cháu được 16 tháng rồi mà thời gian gần đây cháu thấy nổi các mục nhỏ nhỏ vùng quanh đầu ti, cháu thấy rất ngứa, như vậy có sao không? Có thuốc gì chữa khỏi không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bé ngậm vú lâu làm ẩm ướt đầu ti có thể gây dị ứng nổi mục nhỏ và ngứa. Em không nên cho bé ngậm ti lâu, phải lau sạch đầu ti trước và sau khi cho bú, giữ đầu ti khô. Trong trường hợp thực hiện như vậy mà không khỏi thì em nên đi khám tại cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị đúng đắn, đầy đủ.
Thanh Tâm
Trả lời 14 năm trước
Các mụn nhỏ nhỏ mà bạn miêu tả có thể là các hột montgomery. Đó là đầu ra của các ống dẫn sữa phụ. Vài hột có thể nhô cao hơn và hơi đau, ngứa, thêm một ít dịch ứa ra. Các mụn này không có ảnh hưởng gì cả, bạn đừng quá lo lắng. Bạn cần vệ sinh núm vú sạch sẽ trước và sau khi bé bú để phòng các bệnh nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và bé nhé! [gallery]/19/yvq1254291083.jpg[/gallery]