Sử dụng thuốc tránh thai gì cho phụ nữ cho con bú?

Tôi dùng thuốc tránh thai cho con bú NAPHALEVO, nhưng hết một vỉ tôi không thấy có kinh trở lại, dùng que thử thì không phải có thai. Tôi có nên uống tiếp không hay phải chờ khi nào có kinh trở lại? Đây có phải là hiện tượng lạ không? nguồn: webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3914]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3914[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào em, Thuốc viên tránh thai Naphalevo được chỉ định sử dụng cho phụ nữ muốn tránh thai tạm thời, đặc biệt là cho phụ nữ cho con bú. Thuốc có nhiều ưu điểm như không ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tiết sữa, không có các tác dụng phụ của estrogen như các loại viên thuốc tránh thai kết hợp khác. Tuy nhiên thuốc có một số nhược điểm trong đó có tác dụng làm rối loạn kinh nguyệt hoặc vô kinh. Nếu trong tháng vừa qua, em uống đủ và đúng giờ các viên thuốc tránh thai Naphalevo thì khả năng có thai rất thấp. Cách uống viên thuốc này là uống liên tục mỗi ngày 1 viên, hết vỉ này thì tiếp nối sang vỉ khác để bảo đảm lúc nào trong cơ thể cũng có thuốc, sự bắt đầu của vỉ kế tiếp không cần lưu tâm đến việc có kinh hay không có kinh. Như vậy khi em vừa ngừng thuốc thì không có khả năng có thai, nhưng sau đó nếu em có quan hệ tình dục thì có thể có thai trong chu kỳ không dùng thuốc. Nếu trong những tháng qua, em đã có lần có kinh, thì nay em nên chờ cho đến khi có kinh trở lại để chắc chắn là không có thai rồi mới uống vỉ mới. Trong thời gian này, em có thể dùng bao cao su hoặc kiêng quan hệ tình dục. Chúc em vui, Thân mến, nguồn: webtretho