Sau khi sinh con vợ tôi thay đổi quá?

Trước khi sinh con, vợ tôi tuy không chưng diện nhưng cũng là người tươm tất. Thế nhưng không hiểu sao, từ khi có em bé, cô trở nên hời hợt, lơ là. Cửa tủ lạnh mở rồi quên đóng, cho con bú sữa chảy ướt áo thì mặc luôn cái áo đó đi chợ, tôi muốn vợ chồng gần gũi thì cô ấy cứ tìm cách lẩn tránh. Xin cô Mai tư vấn xem tôi phải làm gì đây?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trước hết, cô rất thông cảm với bạn. Tình trạng của vợ bạn cũng khá phổ biến, nhất là sau khi sinh con đầu lòng. Có lẽ, vợ bạn cũng chưa được chuẩn bị tốt tâm thế để làm mẹ nên dễ lúng túng khi sinh con. Bạn nên xem lại sự hỗ trợ của gia đình và đặc biệt là của bạn để giúp vợ có thể sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Một khi được trợ giúp, cô ấy sẽ bớt bị áp lực và có thể điều chỉnh thời gian cũng như sinh hoạt để trở nên gọn gàng, tươm tất hơn. Một khi con khỏe, chồng yêu thương thì chắc chắn việc quan hệ chăn gối sẽ được cải thiện rõ rệt. Kiên nhẫn, yêu vợ, em sẽ giúp vợ vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Chúc em thành công.