Đau vùng xương cụt khi thai ở tuần 22?

Em đang mang thai ở tuần thứ 22 khoảng 1 tuần nay e có cảm giác đau tức ở vùng xương cụt kể cả khi ngồi nghỉ hay đi bộ, ngồi trong ô tô. Nhưng nếu lấy tay xờ hay ấn vào xương cụt thì lại ko đau. Đi khám bác sĩ bảo thai nhi vẫn đang phát triển bình thường và sinh hoạt hàng ngày không có gì thay đổi kể cả việc đi vệ sinh cũng vậy. Nhưng vì em đang ở nước ngoài nên khi đi khám để diễn tả hay nói cho bác sĩ hiểu hết là rất khó khăn. Em không biết vì sao lại như vậy rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều. Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3230]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3230[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào em, Thường thấy thai phụ đau lưng trong khi mang thai nhất là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ do tư thế ưỡn ra trước. Đau vùng xương cụt thường chỉ xảy ra trong tháng cuối thai kỳ và đặc biệt sau khi sinh do khớp cùng cụt di chuyển ra sau để đường sinh của em bé được rộng rãi hơn. Trường hợp của em, đau xương cụt có thể không liên quan đến thai kỳ, em cần đi khám bác sĩ chấn thương chỉnh hình (khoa cột sống) để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị. Chúc em khỏe,