Tôi có nên uống thuốc kích trứng?

Em năm nay 25 tuổi, lấy chồng được hơn 7 tháng.Vợ chồng em quan hệ bình thường, không áp dụng biện pháp tránh thai nào. Chu kỳ kinh từ 35-40ngày. Đợt tết âm lịch vừa rồi em bị sốt phát ban, sau đó chu kỳ thay đổi. Tháng sau khi bị sốt, chu kỳ 41ngày, chu kỳ sau 60ngày. Ngày thứ 18 của chu kỳ này, em đi siêu âm đầu dò,bác sĩ nói vừa có dấu hiệu của sự phóng noãn và chỉ định vợ chồng em quan hệ ngày hôm đó, trước đó 1 ngày và sau 1 ngày vợ chồng em cũng có quan hệ. Ngày 29/5 (ngày thứ 37của chu kỳ), em thấy ngực căng tức và thấy ở đầu vú có nước màu trắng chảy ra, khi em bóp thì nước màu trắng chảy ra như tia sữa. Nhưng sáng hôm sau (30/5) em dùng que thử thai nhưng chỉ lên 1 vạch, và ngày hôm ấy em đi siêu âm đầu dò bác sĩ cũng nói là em không có dấu hiệu gì của việc có thai cả, lại thấy có một nang nhỏ đang phát triển, kích thước 13. Em rất buồn và lo lắng không biết nên làm thế nào tiếp theo. Liệu em nên uống thuốc kích trứng luôn hay đi khám tổng hợp với các xét nghiệm chụp vòi trứng, tử cung,...? Nước trắng như sữa non chảy ra ở đầu vú của em là như thế nào? Có nguy hiểm hay đang tiềm ẩn một bệnh gì không? Bác sĩ làm ơn tư vấn cho em bước tiếp theo luôn để em có hướng giải quyết! Em đang rất băn khoăn, mong bác sĩ trả lời nhanh cho ạ! Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/3002]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/3002[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Chu kỳ kinh nguyệt của bạn dài hơn so với bình thường và không đều, cho thấy chu kỳ kinh nguyệt của bạn có những tháng không rụng trứng nên việc thụ thai của bạn sẽ chậm hơn những phụ nữ có kinh nguyệt đều đặng. Việc theo dõi và điều trị những trường hợp chậm con tương tự trường hợp của bạn cần phải theo dõi liên tục nhiều tháng. Trong 2-3 tháng đầu BS sẽ theo dõi khả năng hình thành, phát triển của nang trứng và sự rụng trứng (khám và siêu âm rất nhiều lần trong 1 chu kỳ). Tùy theo từng trường hợp cụ thể sau 2-3 tháng theo dõi mà BS sẽ quyết định có nên cho thuốc kích thích rụng trứng hay không và cho với hàm lượng bao nhiêu và tiếp tục theo dõi 2-3 tháng nếu bạn chưa có thai. Bạn không thể tự uống thuốc kích thích rụng trứng vì nếu không được điều trị phù hợp sẽ gây tình trạng rối loạn chức năng buồng trứng. Vú tiết dich trắng như sữa, ở cả 2 vú , lượng ít, không kèm theo bất kỳ dấu hiệu khó chịu nào khác thì thường không nguy hiểm gì. Hiện tượng này có thể thấy khi bạn sắp hành kinh hay uống thuốc điều trị 1 số bệnh như (dạ dày, tim mạch…) nếu bạn thấy lo lắng bạn có thể đi khám vú và siêu âm vú kiểm tra. Việc khám tổng quát sức khỏe sinh sản trước khi theo dõi sự điều trị mong con là cần thiết để tìm xem bạn có bất thường gì ở cơ quan sinh sản không, chụp tử cung vòi trứng với thuốc cản quang cũng rất cần thiết để tìm xem bạn có bị tắt vòi trứng hai bên không (lưu ý: khi làm xét nghiệm này bạn phải ngừa thai trong 1 tháng vì thuốc cản quang làm xét nghiệm có thể ảnh hưởng đến thai nếu bạn mang thai ngay sau làm xét nghiệm). Mong bạn khỏe mạnh và bình tâm, Thân mến, Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/3002]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/3002[/url]