Xuất huyết sau hút thai?

Em năm nay 24 tuổi, có gia đình nhưng chưa sinh lần nào. Ngày 21-4-2009, em đi hút thai (thai gần 4 tuần). Ngày hôm đó em có hiện tượng ra máu, nhưng không nhiều và chỉ ra trong một ngày. Một tuần sau, em đi tái khám (trong tuần lễ đó em và chồng không có quan hệ). Kết quả là còn sót ít dịch trong túi cùng. Bác sĩ hẹn tiếp 1 tuần sau tái khám, nhưng trong tuần lễ đó, nếu có hiện tượng ra máu hay đau bụng bất thường thì phải vào viện. Hai ngày sau khi tái khám, em không có hiện tượng gì bất thường. Nhưng ngày thứ 3 (30-4-2009), em và chồng có quan hệ với nhau. Sau khi quan hệ, em có hiện tượng ra máu và đau bụng như kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt của em là ngày 10 trong tháng và khá đều đặn. Xin cho em hỏi vậy hiện tượng đó có bất thường không? Em có phải tới bệnh viện ngay không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chị có các vấn đề: - Hút thai ngày 21-4-2009 khi thai gần 4 tuần - Tái khám siêu âm mô tả có dịch túi cùng (tình trạng tử cung, lòng tử cung không được nêu) - Ngày 30-4 giao hợp có tình trạng ra huyết và đau bụng. Vấn đề của chị cần phải đánh giá tình trạng thai của chị là thai trong hay ngoài tử cung. Vì với thai “gần 4 tuần” chưa thể xác định chính xác thai trong tử cung. Chỉ xác định thai trong tử cung khi trong tử cung thấy túi thai có chứa cấu trúc của phôi thai như túi noãn hoàng hay phôi thai. Dấu chắc chắn thai trong tử cung là túi thai có chứa phôi thai và thấy có tim thai, lúc đó thai khoảng 6-7 tuần. Trong giai đoạn sớm có thể có hình ảnh túi thai (khoảng 4-5 tuần) nhưng có thể nhầm với hình ảnh tụ dịch trong lòng tử cung trong thai ngoài tử cung. Như vậy trong trường hợp của chị thai chỉ gần 4 tuần thì khó có thể xác định là thai trong tử cung và như vậy việc hút thai có thể chưa lấy đi phần thai. - Hình ảnh siêu âm chị đã không nêu rõ tình trạng tử cung và buồng trứng. Nhưng hình ảnh dịch túi cùng là một dấu báo động, có khả năng có tình trạng chảy máu trong bụng chứ không phải là sót thai. - Dấu hiệu đau bụng và ra huyết là dấu hiệu báo hiệu bất thường (có thể trùng khớp với thời điểm giao hợp). Vì vậy, theo tôi, chị nên đến bệnh viện để đánh giá lại để loại trừ thai ngoài tử cung
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến! kể từ lúc hút thai đến lúc quan hệ lại lẽ ra bạn và chồng nên kiêng khem trong 1tháng(30ngày), để cơ thể hoàn toàn hồi phục và an tòan cho bạn, hiện tượng ra máu và đau bụng như bạn kể mình nghĩ bạn nên đi đến bsĩ chuyên khoa sản để bsĩ khám lại và có những tư vấn phù hợp, đảm bảo an toàn cho bạn. mến
Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Chào chị! Thông thường sau khi hút thai bạn cần kiêng QHTD ít nhất 3- 4 tuần sau đó. Bởi lúc này cơ quan sinh dục còn rất yếu và dễ dẫn đến viêm nhiễm. Ngoài ra, kinh nguyệt của bạn chỉ trở lại bình thường sau 4- 8 tuần tính từ ngày nạo thai thôi. Như vậy có thể nói biểu hiện ra máu của bạn như vậy là đã có sự bất thường. Bạn nên đến các bệnh viện khám sớm để biết hiện trạng hồi phục của bạn và có hướng chăm sóc kịp thời. Chúc chị mạnh khoẻ, hạnh phúc! [gallery]/6/njr1254393778.jpg[/gallery]