Hết pin CMos có ảnh hưởng gì không?

ac cho e hỏi pin cmos là gi?hết pin cmos có ảnh hưởng gì không và làm sao để kiểm tra xem còn nhiều hay ít pin vậy

Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

Thông thường chức năng chính của Pin Cmos là cung cấp nguồn điện cho board mạch Cmos hoạt động ổn định để có thể lưu lại cấu hình, thời gian chính xác của hệ thống. Khi hết pin Cmos, người dùng gặp phải một số rắc rối như ngày giờ hiển thị không chính xác, nhiều trường hợp dẫn đến không thể truy cập internet. Khi tiến hành chỉnh lại thời gian bằng tay trong phần cài đặt thời gian, người dùng chỉ có thể sử dụng kết nối internet bình thường trong lần đó. Những lần sau đều gặp lại lỗi tương tự. Ngoài ra, pin Cmos còn giúp lưuthông tin cấu hình BIOS, khi pin hết người dùng gặp phải lỗi máy không thể khởi động được hoặc khởi động không lên màn hình.

Minh Hiếu
Trả lời 4 năm trước

b mang ra quán test đi, b vào đây xem thêm này

https://vatgia.com/hoidap/4125/176335/lam-sao-de-biet-chung-nao-pin-cmos-the.html