Cách phân biệt thật giả và cách sử dụng pin điện thoại di động?

MAI ĐỨC MINH
Trả lời 15 năm trước
Để phân biệt pin thật thì trước hết người mua phải mua hàng chính hãng tại nơi các cửa hàng có uy tín như cửa hàng thế giới di dộng v.v... là những nơi này bán pin có dán tem bảo hành, còn nếu mua ngoài thì để phân biệt thì người mua phải đòi hỏi nơi bán phải dán tem bảo hành của pin còn nếu không có pin thì coi như đây là hàng nhái hàng kém chất lượng. Cũng cần lưu ý bạn là hiện nay hàng Trung Quốc đang bán tràn lan trên thị trường đây là hàng nhái rất nhiều của các háng nổi tiếng, trên sản phẩm thường có dòng chữ Madel in Japan. Như vậy muốn mua hàng rẻ mà có chất lượng thì mua các loại pin có dòng chữ Madel in Chinal thì tốt hơn. Pin điện thoại bạn phải xạc đúng cách là từ 8 tiếng đến 10 tiếng cho 3 lần xạc đầu sau lần thứ 4 thì khi pin còn 1 vạch thì xạc khi máy báo đầy thì ngưng không nên xạc tiếp (mặc dù máy có bộ phận ngắt tự động) và không nên xạc qua đêm sẽ làm cho pin nóng và mau bị chai, từ đó sẽ dẫn đến tuổi thọ của pin sẽ sử dụng không được lâu.