Làm sao để Pin BL-4C của NOKIA 6300 xài được lâu?

styles
Trả lời 14 năm trước
Dưới đây là một thủ thuật nho nhỏ mà ai cũng có thể làm được để sử dụng hiệu quả nhất viên pin của mình. Trong mỗi cục pin đề có một con chip có chức năng đo lượng pin còn lại trong lúc dùng hay trong lúc sạc để thông báo cho chúng ta biết về tình trạng của pin(còn bao nhiêu %, còn bao nhiêu thời gian). Nếu mấy chú chip này làm việc chính xác thì thì ta sử dụng pin hiệu quả nhất, nhưng nếu mấy chú này làm việc không chính xách thì pin chưa hết đã báo hết(máy sẽ tự tắt) hoặc pin hết mà báo chưa hết.... Đào tạo chíp đo lượng pin bằng cách: Mới mua máy về: rất quan trọng 1 - Sử dụng cho hết lượng pin có sẵn, nhớ dùng cho đến khi máy tự động tắt thì thôi, đừng quan tâm đến thông báo của pin. 2 - Sau đó cắm sạc vào, sạc cho thật đầy(dựa vào đèn báo sạc trên thân máy, với máy apple khi đè báo xanh tức là sạc đầy). Không nên sử dụng trong lần sạc này. 3 - Sau khi sạc đầy, tháo dây nguồi ra, lại một lần nữa sử dụng cho hết không cò một tí pin nào giống như bước 1. 4 - Lại cắm sạc vào giống bước 2. Thế là xong cho lần đầu tiên. Sau khi làm xong các bước này thì các bạn có thể yên tâm sạc nhồi, vừa sạc vừa sử dụng.... Các bạn nên làm điều này vài tháng một lần để giúp chip đo lượng pin làm việc chính xác. Chú ý: nếu máy mới mua về mà hết pin thì bỏ bước 1, nếu máy để lâu không dùng thì khi lôi ra dùng cũng làm lại các động tác này. Chúc mọi người có được cục pin tốt [:D]
Còi lười
Trả lời 14 năm trước
[b]10 “mẹo” giữ pin điện thoại được lâu[/b] Thư giãn - Khi điện thoại được tích hợp nhiều tính năng của máy được mở rộng thì mức độ hao pin cũng sẽ lớn hơn. Những cách thức sau sẽ giúp bạn dùng pin được lâu hơn. [b]1. Sạc đúng cách [/b] Pin mới sẽ chỉ đạt hiệu suất cao nhất sau 3 lần sạc và sử dụng đầu tiên. Vì vậy, khi mua máy mới, nhất thiết bạn nên sạc pin theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để pin đạt hiệu suất cao nhất và tuổi thọ lâu nhất. [b]2. Lần sạc đầu tiên[/b] Lần sạc đầu tiên cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 - 10 giờ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Để thuận tiện, bạn nên sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong vòng 8 - 10 giờ và sau đó có thể tháo ra sử dụng. Các lần sạc sau đó cũng được tiến hành sạc trong khoảng 8 – 10 giờ. Không nên để kiệt pin cũng như sạc khi pin vẫn còn nhiều điện, tốt nhất là sạc khi pin báo còn một vạch. [b]3. Chế độ cài đặt[/b] Ngày nay, điện thoại đều có vô vàn chức năng và tất cả những chức năng này đều tiêu hao năng lượng pin. Vì thế, nếu có bất cứ chức năng nào không đặc biệt cần thì bạn hãy tắt đi. Hầu như mọi chức năng hiện đại trên ĐTDĐ đều bắt bộ pin làm việc quá sức. Trong khi công nghệ pin điện thoại đang tiếp tục được cải thiện, chúng vẫn không đủ năng lượng để cung cấp cho tất cả chức năng có trên các máy điện thoại hiện đại trong một thời gian dài [b] 4. Tắt tính năng Bluetooth khi không sử dụng[/b] Một trong những thủ phạm bòn rút năng lượng pin “nổi tiếng” nhất chính là Bluetooth. Đây là chức năng mà chủ nhân có thể để bật một cách không chủ ý nên gây ra hiện tượng hết pin nhanh. Bluetooth hao pin rất nhanh. Ngoài những máy có chế độ standby để giảm bớt việc tiêu hao năng lượng (khi điện thoại đang ở chế độ chờ) thì bạn nên tắt chế độ ScreenSaver là những hình ảnh động, chữ chạy... khi máy không sử dụng đến trong một thời gian [b]5. Giảm độ sáng của màn hình hiển thị[/b] Một điểm nữa mà bạn phải lưu ý tới là độ sáng của màn hình hiển thị. Một vài điện thoại có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình nhờ cảm biến ánh sáng, nhưng đa phần là không thể. Hầu hết các màn hình đều được đặt độ sáng tối đa khi bạn lần đầu tắt hoặc bật lên và vẫn giữ nguyên mức ấy, trừ khi bạn điều chỉnh bằng tay. Bạn không cần phải thường xuyên để chế độ màn hình sáng nhất mà đặt nó ở độ sáng vừa đủ sẽ tiết kiệm được nhiều năng lượng. Một vài điện thoại còn cho phép bạn điều chỉnh khoảng thời gian nền màn hình sáng. Tốt nhất là để khoảng thời gian này càng ngắn càng tốt, tối đa là 15 giây. [b]6. Để hình nền đơn giản và tĩnh lặng[/b] Màn hình chờ, hình động đẹp mắt, chuông to, cùng chế độ rung cũng ngốn không ít năng lượng pin. Vì vậy, khi dùng người sử dụng hãy tắt chúng đi, vặn nhỏ tiếng xuống và tắt chế độ rung nếu không cần thiết. [b] 7. Để ý hệ thống GPRS, 3G và Wi-Fi[/b] Các chức năng trên có ở một số loại điện thoại nhất định và tiêu hao nhiều năng lượng là 3G và Wi-Fi. Bạn nên tắt chức năng Wi-Fi và chuyển chế độ 3G sang GSM ở mục Connectivity (Kết nối) trong menu. Nếu bạn muốn duyệt Web bằng GPRS thì phải đảm bảo rằng bạn đã đặt chế độ GPRS tự tắt sau khi không sử dụng nhằm mục đích tiết kiệm pin. [b] 8. Kiểm tra máy mạng và máy thường xuyên[/b] Một nguyên nhân làm hao tốn năng lượng đáng kể của pin là do mạng. Nếu ở nơi mạng yếu, máy sẽ phát ra năng lượng mạnh hơn để dò lại sóng, hoặc phần thu sóng của máy bị lỗi khiến nó phải liên tục phát năng lượng để dò tần số sóng. Trong quá trình sử dụng, khi gặp trường hợp pin báo yếu, chỉ còn một vạch mà chưa thể sạc được ngay, bạn hãy tắt máy và để khoảng 10 - 15 phút. Khi bật lại hãy tắt hết các chức năng có thể tắt của máy như chuông, báo rung, để đèn màn hình ở mức đủ nhìn... Làm như vậy, bạn có thể duy trì pin dài hơn cho đến lúc có thể sạc được. [b]9. Giữ máy ở nơi mát mẻ và tránh ánh nắng mặt trời[/b] Hầu như mọi bộ pin điện thoại di động ngày nay đều sử dụng lithium. Pin lithium có hệ thống mạch bên trong để bảo vệ nó khỏi nhiệt độ quá cao, bởi thế việc để điện thoại sạc qua đêm hoặc vài ngày sẽ làm hỏng nó. Đặc biệt, nếu pin lithium bị sạc quá lâu. Chẳng hạn như trong 1 tuần, thì nó sẽ nóng lên. Nhiệt độ cao là kẻ thù của pin lithium và có thể sẽ khiến nó hỏng, có thể vĩnh viễn. Vì vậy, bạn đừng để điện thoại trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hay gần thiết bị toả nhiệt. [b]10. Sau khoảng hai năm sử dụng thì bạn nên thay pin cho máy[/b] Pin lithium chỉ có tuổi thọ khoảng 300-500 lần sạc, bởi thế nếu đã sử dụng máy hơn hai năm thì bạn cần thay bộ pin mới. Mua một bộ pin mà người ta không dùng đến không phải là một biện pháp tốt, trừ khi bộ pin ấy được sử dụng thường xuyên bởi pin lithium sẽ bị hỏng khi bị để không Một điều cần chú ý nữa là cách bảo vệ pin, tránh tối đa các va đập hay rơi... Khi tháo pin, nhất thiết phải tắt nguồn. Không để các vật kim loại chạm vào máy, dễ dẫn đến chập các mạch gây hỏng pin. Với những lời khuyên trên hẳn bạn đã trang bị được cho mình những kiến thức để tiết kiệm và bảo vệ cho pin điện thoại của mình lâu và tốt hơn. [right]Chuyên Gia Mobile - tổng hợp[/right]
nh0x_ng0x
Trả lời 13 năm trước

Mình toàn xài máy cũ hem à..thui khi nào máy mình hư thỳ mình làm y như bạn nhá...dù gì mình cũng thank bạn nhìu...