Em đang băn khoăn định dùng Blackberry nhưng hok bít pin, sóng có khoẻ không? Các bác dùng rồi tư vấn giúp em đi

Gafield
Trả lời 16 năm trước
mình đang dùng con 7290 nói chung là ổn , sóng cực khỏe, pin 4-5 ngày ( cái này không phải máy nào cũng thé, con đầu tớ dùng chỉ được 2 ngày thui ) may mắn sao đổi con khác lại dùng được 5 ngày. Chất lượng âm thanh thì khỏi bàn ,... chưa có sản phẩm dt nào có âm thanh head phone chuẩn như nó ... .con tớ dùng chỉ có cái là âm thanh chìm nên cũng không khoái . Nhưng về kiểu dáng, độ sành điệu và chất lượng thì đều ok hết.
Trả lời 16 năm trước
Bạn nên đọc bài này [;)] tham khảo trước khi quyết định mua [b] Hay thì thật là hay[/b] BlackBerry là sản phẩm thương mại của hãng Research in Motion (RIM), sử dụng Hệ điều hành cùng tên, đáp ứng được các dịch vụ email, phone, lịch làm việc, địa chỉ, nhắn tin… Chiếc máy có thiết kế đẹp , điển hình là dòng 8100 Pearl. Bàn phím QWERTY và 1/2 QWERTY được thiết kế để giúp việc nhập liệu thực sự đơn giản và thân thiện. Đây là một trong những điểm mạnh nhất của Blackberry. Ngoài ra, Blackberry có khả năng học thói quen đánh bàn phím của người dùng giúp việc nhập liệu tiện lợi nhanh chóng, đặc biệt là đối với các máy có bàn phím 1/2 QWERTY (như 8100)... HĐH Blackberry có độ ổn định cao hơn so với các HĐH khác như WM, Palm, Symbian. HĐH này không (hoặc rất hiếm khi) gặp hiện tượng tự động reset. Do hệ điều hành đơn giản nên Blackberry tiêu thụ rất ít năng lượng. Trung bình pin của một máy Blackberry được từ 2 đến 5 ngày. Ngoài ra, tiện ích của dòng máy này còn thể hiện ở chỗ thao tác nhanh: bàn phím, thanh trượt, bánh xe trượt cùng với hệ điều hành nhẹ nhàng và rất nhanh. Cộng đồng sử dụng BlackBerry trên thế giới khá đông. Tại Việt Nam, ở Hà Nội và Sài Gòn đều đã xuất hiện hội chơi BlackBerry, ngày càng nhiều người tham gia. Những người này thường tập trung về box BlackBerry trong diễn đàn Tinh tế tại địa chỉ www.tinhte.com [b]Những điểm yếu[/b] Bên cạnh ưu điểm thì BlackBerry cũng có nhiều điểm dở. Nói thì có vẻ vô lý, song một phần của điểm mạnh lại chính là điểm yếu. Mặc dù rất thông minh nhưng với hệ thống menu phức tạp bậc nhất trong số các thiết bị cầm tay, Blackberry càng trở nên khó dùng hơn đối với người dùng tiếng Việt. Để sử dụng thíêt bị này dứt khoát người dùng phải có vốn tiếng Anh nhất định vì máy không hỗ trợ tiếng Việt. Không giống như những dòng điện thoại phổ thông khác, BlackBerry có rất nhiều tip (mẹo) mà để học được đủ các tip, những người mới dùng phải mất đến hàng tuần, thậm chí nhiều hơn. Không chỉ có thế, thiết bị này chỉ có một kết nối mạng duy nhất đó là máy của BlackBerry. Ở Việt Nam, với người dùng thông thường, Blackberry không thể vào được internet bằng Wifi, Bluetooth, EGDE. Mới đây, một số đã truy cập mạng thành công bằng GPRS. Tuy nhiên những thiết lập để có thể kết nối thành công qua GPRS cũng không hề đơn giản. Bluetooth được tích hợp trong hầu hết các máy Blackberry đời cao. Bluetooth này có thể đồng bộ với tai nghe bluetooth, gửi nhận tập tin media ở các máy đời mới có hỗ trợ thẻ, nhưng không thể đồng bộ (sync) với PC hay MAC qua Bluetooth. Phần mềm hạn chế cũng là một điểm yếu của BlackBerry. So với các thíêt bị sử dụng hệ điều hành khác như Palm, WM hay Symbian thì Blackberry có hệ điều hành hỗ trợ ít phần mềm nhất. Mặc dù vậy, hơn là một chiếc điện thoại thông thường, BlackBerry ngày càng được nhiều người lùng mua. Ở Việt Nam, người sử dụng chỉ có thể thoả mãn ý thích của mình từ những nguồn hàng xách tay, mới tinh hoặc đã qua sử dụng. Những hội chơi BlackBerry tại Sài Gòn và Hà Nội ngày càng đông vui đã minh chứng điều ấy.