Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

iPhone XS Max liệu có thể thay thế cho iPad mini?

Hằng Nguyễn17/10/2018 - 11:07

Lượt xem 121

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các dòng smartphone có thể thay thế có những chiếc iPad mini. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá chiếc iPhone XS Mã qua bài viết dưới đây.

iPhone XS Max – chiếc đủ lớn

Sự khác biệt rõ rệt nhất giữa hai thiết bị là kích thước. iPhone XS Max là chiếc điện thoại lớn nhưng không lớn bằng .

Nhưng thông số kĩ thuật không nói lên tất cả. Trong khi iPhone nhỏ hơn, nó đủ để đảm bảo hiệu suất hoạt động của nhu cầu người dùng. Thực tế, màn hình 6.5 inch cũng tốt như màn hình 7.9 inch để đọc sách điện tử. Phải lật nhiều trang hơn, nhưng đó không phải là một hạn chế đáng kể.

iPhone XS Max mới nhất của Apple có màn hình OLED thật sự có thể sử dụng ngoài trời hoàn hảo, ngay cả trong ánh nắng. Bạn có thể đọc sách điện tử hoặc cập nhật nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của mình bên hồ bơi, việc mà rất khó khi sử dụng màn hình LCD truyền thống trên iPad mini.

Kết quả hình ảnh cho iPhone XS Max liệu có thể thay thế cho iPad mini?

Trong so sánh kích thước cụ thể, điểm yếu nhất của iPhone XS Max là . Nó dễ dàng đủ để đáp ứng cho các trò chơi thông thường, nhưng nó không phải là trải nghiệm tốt nhất cho một thể loại như Fortnite . Điều đó nói rằng, iPad mini hầu như đủ cho chơi game đồ họa .. RPG và các trò chơi khác với hình ảnh phức tạp thực sự trông tốt hơn trên một iPad kích thước đầy đủ. Tuy nhiên, chơi Hogwarts Mystery trên XS Max 6.5 inch là một trải nghiệm tốt hơn nhiều so với sử dụng màn hình 5.5 inch trong .

Thực tế không có quá nhiều khác biệt về độ phân giải giữa điện thoại và máy tính bảng. Các iPhone có mật độ 458 pixel mỗi inch trong khi iPad chỉ có 324 pixel. Nhưng vẫn phải trải nghiệm thực tế mới xác định được đâu sẽ là  màn hình tốt hơn.

iPhone XS Max có hiệu suất tốt hơn

Máy tính Apple không trở nên lỗi thời một cách nhanh chóng như các thiết bị đối thủ. Nhưng iPad mini 4 ra mắt vào năm 2015, trang bị bộ vi xử lí A8 lõi kép 1.5 GHz với 2GB hoặc RAM.

So sánh điều đó với chip A12 Bionic lõi kép 2.49 GHz cực nhanh trong iPhone XS Max. Điểm chuẩn thực sự cho thấy sự khác biệt giữa hai điểm này. Thử nghiệm Geekbench 4 của Primate Labs hiệu suất đa lõi đã cho kết quả iPad mini 4 là 2.849, trong khi điện thoại mới nhất của Apple ghi được 11.157. Trong một thử nghiệm đồ họa, máy tính bảng đạt 4.842 và iPhone XS Max đạt 21.777. Hai thiết bị này thậm chí không ở trong cùng một ballpark.

Điều đó nói rằng, tốc độ xử lý không tạo ra sự khác biệt lớn cho ebooks hoặc mạng xã hội. Nhưng bạn sẽ thấy một cải tiến lớn với bất kỳ loại trò chơi nào. Nếu game bắn súng đồ họa chuyên sâu của bạn tải xuống chậm, hãy thử trên XS Max.

Kết quả hình ảnh cho iPhone XS Max liệu có thể thay thế cho iPad mini?

iPhone XS Max luôn bên bạn

Đây là việc điển hình khi bắt đầu sử dụng iPhone, nhưng khi thay bằng một thiết bị lớn hơn bắt đầu cảm thấy dường như mọi thứ bị thu hẹp. Nhưng bạn sẽ không cảm thấy điều này với XS Max. Bạn sẽ đọc email, kiểm tra instagram hoặc đọc một chương sách dở dang mà không cần phải tìm đến chiếc iPad mini.

Đồng thời tính di động của XS Max là một lợi thế tiếp theo so với iPad. Bạn không thể cho iPad vào túi quần của mình là điều đương nhiên, bạn cũng không thể sử dụng iPad thuận tiện trong khi di chuyển. iPhone XS Max tuy rất lớn nhưng vẫn có thể luôn luôn bên cạnh bạn riêng iPad mini là một chiếc máy tính bảng mà bạn phải nhớ để mang theo.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn chiếc smartphone phù hợp.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn