Cần giúp đỡ về hiện tượng bị treo máy?

Chào các bạn! Mình đang xài O2 Exec mà máy mình cứ bị treo hoài do đó cứ sòt rết liên tục,cài lại thì làm biếng quá! Bình thường thì muốn xài thì switch on nhưng phải chờ lâu lâu khoảng 4s sau đó chọc nó mới được có khi chờ hoài mà ko lên,nên tự hiểu là phải soft reset lại!~x( !Các bạn có ý kiến j về hiện tượng này thì post lên để mình tham khảo chung với nha:X Ah` có ai biết lí do khi cài Wisbar Advance v2.6 len Exec làm chậm máy ko?Nếu có thì cho mình xin y kiến luôn nha! Cám ơn các bạn đóng góp ý kiến!
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Tôi xin góp chút kinh nghiệm như sau: 1. việc chọn rom để up cho máy phải đúng khg là máy chết ngay. cấu hình exec khác neo hòan tòan (cpu) do do không thể dùng chung được. Hiên đã có rom 2006 cho exec, mọi người dùng cho ý kiến rất tốt, chạy nhanh và ổn định. nếu có quan tâm thì cho ý kiến nhé 2. vấn treo máy theo tôi có những nguyên nhân sau - Nếu bạn có dùng sbp plus 3.1.x thì 100% là do nó gây ra - nếu kg có sbp thì nên xem lại tốc độ thẻ nhớ, tuy nhiên cái này cũng khg phải luôn luôn đúng. Bạn nên defrag the nhớ (nên backup before). Nếu có điều kiện nên thay thẻ có tốc độ 150x - Nên thay sbp bằng WA2 2.7.x hay 2.8.x beta2 va WAD. Bản này toi dùng thấy ổn ít chiếm bộ nhớ ram. - máy chậm còn do nhiều nguyên nhân khác, khg thể nó do WA2 được , tôi dùng thấy khg nặng chút nào, tuy lúc khởi động hơi chậm chút nhưng sau đó thì rất nhanh. đặc biệt khg bao giờ bị treo như sbp và giao diện rất pro và special. Với exec thì cấu hình khg có gì ngại khi dùng WA2.