Tôi có asus p565 nhưng không thể kết nối internet?

thu
Trả lời 9 năm trước

Bạn hãy tận dụng “sức mạnh” của Windows để kiểm tra đường truyền trước khi phải mời gọi nhà cung cấp dịch vụ Internet thực hiện bằng cách vào Control Panel nhấn chuột phải vào biểu tượng NetWork Connection > nhấn chuột phải vào biểu tượng Local Area Connection > chọn Properties > để dễ làm bạn đánh chọn kiểm vào tất cả các ô mục This connection uses the following items và nhấn nút OK. Tiếp tục vào lại Local Area Connection > chọn Repair để Windows tự động sửa. Nếu chẳng may chưa kết nối được thì bạn nhấn vào menu Start gõ regedit và nhấn Enter [nếu là Windows Vista thì bạn gõ cmd trong hộp thoại tìm kiếm Start Search] Sau khi công cụ Command Prompt hiện ra thì bạn gõ vào dòng nhắc lệnh với cú pháp tham số là Net Start Worktation nhấn phím Enter > gõ tiếp lệnh ipconfig /displaydns nhấn Enter > gõ ipconfig /flushdns nhấn Enter > gõ ipconfig /release nhấn Enter để xóa địa chỉ hiện thời. Sau đó bạn tiếp tục gõ tiếp ipconfig /renew và nhấn Enter để làm mới địa chỉ. Cuối cùng, bạn ping vào một địa chỉ web nào đó, giả sử là ping google.com. Nếu gói dữ liệu được gửi tới hiện ra các tham số thì tình trạng kết nối Internet tạm ổn định. Bây giờ, bạn thử truy cập lại Website. Nếu vẫn chưa có tín hiệu kết nối thì bạn kiểm tra xem lại đầu nối jack cắm từ Adaptor tới Modem xem nó tiếp xúc tốt không > sau đó lấy cái Modem đập nhè nhẹ vào tay chủ yếu cho văng hết bụi bẩn bên trong nhằm tạo ma xát tiếp xúc tốt với các mạch dẫn, nếu sau đó cũng vẫn không có tín hiệu kết nối được mạng thì khi ấy bạn phải liên hệ với nơi mà bạn đã đăng ký Internet để nhờ họ hỗ trợ xử lý.

hao
Trả lời 9 năm trước

Em này dễ dính đòn Virus/Trojan roài đấy ạ.
Để chắc ăn nên kiểm tra phần cứng trước xem sao:
Vào Start -->Run --> Gõ: CMD --> Enter. Gõ tiếp: IPCONFIG, nhìn xem có thấy dòng: IP ADRESS có số không, nếu có là ok, k có thì phần cứng bị lỗi rồi. (Có thể do card mạng, lỗi win...)
Nếu có IP thì nhiều nguy cơ là máy bị nhiễm trojan rồi đấy ạ, tìm cách quét nó đi là ok.