Nên chọn BlackBerry Curve nào?

Mình có ý định mua BlackBerry Curve, nhưng không biết nên chọn con nào trong 3 loại Curve: 8900, 8520 và 8530. Mình có nghe nói về camera của Curve 8520 không có flash. Không biết một trong ba loại trên, loại nào cho chất lượng ảnh tốt?
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Chọn 8900 đi bạn[/b] Nếu để chụp ảnh thì là 8900. Nói chung là 8900 nổi trội hơn chút xíu so với 8520 và 8530. Lưu ý là 8520 và 8530 giống nhau khác mỗi cái là 8530 dùng mạng CDMA và có thêm GPS so với 8520.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Tùy thuộc vào khả năng tài chính[/b] Theo mình, tùy vào khả năng tài chính của bạn. Mình cũng tìm hiểu khá nhiều về dòng Curve này. Em 8900 thì quá tuyệt rồi, màn hình sắc nét, tính năng rất tuyệt (camera 3,2 Megapixel, có flash, GPS, Wi-Fi...), chỉ thiếu 3G, bàn phím cũng rất cool... Nên nếu có khả năng thì một em 8900 là tuyệt nhất. Còn xét về em 8520 thì có chút cải tiến. Nhìn cũng một 9, một 10 với em 8900. Nhưng do thuộc phân khúc tầm trung nên tính năng bị hạn chế (camera 2.0, không flash, không GPS...). Nhưng bù lại, em này cũng có Wi-Fi, tốc độ truy cập khá nhanh (cùng RAM với 8900, 256 MB), trackpad thay cho trackball trên 8900, nhưng theo đánh giá thì độ nhạy chỉ khoảng 80 - 90% so với trackball. Do thuộc dòng Curve nên mấy em này có bàn phím rất tốt... Còn em 8530 thì do mình chưa thấy ở thị thường VN nên chưa đánh giá được nhiều. Tham khảo tính năng trên trang chủ của BlackBerry thì em này có tích hợp thêm 3G, cũng khá tiện... Nói tóm lại, nếu bạn có khả năng, thì 8900 là một sự lựa chọn tuyệt vời. Còn không, với nhu cầu cơ bản, thì em 8520 là sự lựa chọn dư sức đáp ứng nhu cầu từ công việc đến giải trí (do có hàng nút media tiện dụng trên đỉnh máy). Đó là những gì mình hiểu được về mấy em này, chúc bạn có sự lựa chọn vừa ý!
biert rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Không nên chọn BlackBerry để chụp hình[/b] Trong ba mẫu BlackBerry mà bạn chọn thì có 8900 là chụp hình 3,2 Megapixel có flash, còn 8520 và 8530 thì chụp hình 2,0 Megapixel và không có flash. Hai mẫu 8520 và 8530 là mẫu mới của RIM. Hiện ở Việt Nam thì chỉ có 8520 và không có mạng 3G. 8530 thì có nhưng cấu hình hoàn toàn giống 8520. Cả 2 có Trackpad xài sướng hơn trackBall của 8900. Nếu bạn muốn chụp hình thì nên mua E72 của Nokia thì hơn. Còn nếu muốn khám phá những cái mới lạ của RIM thì mua 8900. Mình đang xài BlackBerry và chẳng muốn đổi sang hãng nào nữa. Nó quá đủ rồi, chúc bạn "cưới" được "con vợ" vừa ý.
spg
Trả lời 14 năm trước
BlackBerry không phải dòng máy chụp ảnh Nếu bạn quan tâm về chất lượng chụp ảnh thì mình nghĩ, bạn không nên chọn BlackBerry, vì đây không phải là dòng máy chụp ảnh. Chụp ảnh chỉ là tính năng tất yếu của một chiếc điện thoại thôi. Với giá tiền như vậy, bạn có thể mua nhiều dòng máy khác có khả năng chụp ảnh và quay phim rất tốt, như của Nokia, Samsung, BlackBerry. Chất lượng của ảnh và video thì tùy thuộc vào giá tiện điện thoại. Ví dụ, Nokia N73 chỉ có 3,2 Megapixel, nhưng chụp ảnh thì tuyệt vời.