Nói về ưu nhược điểm của HTC diamond 2

Bác nào dùng rồi cho em biết về ưu nhược điểm của em này.máy có tự động cài đặt cấu hình GPRS như diamond 1 không ? Mọi người so sánh luôn giưa diamond 1 và 2 nhé .. Đang muốn mua nhưng phân vân không biết nên chọn em nào !! thankss
Trả lời 14 năm trước
Em xin cho ý kiến của em lên trước Không đi sâu vào thông số kỹ thuật, chỉ nêu các cái chính mà khi mua máy anh em ta hay ngó đến đầu tiên: [red][b]*Ưu và nhược của touch HD:[/b][/red] [b]Ưu điểm:[/b] + màn hình khổng lồ 3.8 inch full touch nè, thiết kế sẹc xy, vỏ sau làm bằng cao su tự thấm không lưu vân tay, khiến em nó luôn trơn sạch )) + Cấu hình tốt, chạy nhanh và mượt các ứng dụng. + Giắc cắm audio 3.5mm thông dụng (hehe nghe nhạc dance với tai sony V-700 thì cứ gọi là . + pin trâu + Hộp đựng máy sang trọng. [b]Nhược điểm:[/b] + Giá đắt (lúc mới ra giá 16 triệu ) + touch ko được mượt mà lắm. ai thích touch mượt thì theo em nên bán HD mua diamond 2. + camera ko có đèn + ko có các phím thông dụng ngoài (nhìu khi nghe điện thoại má mình có mụn, nó chọt nhầm vào phát là thoát luôn ) [red] [b]*Ưu và nhược điểm của touch diamond 2:[/b][/red] [b]Ưu điểm:[/b] + Màn hình 3.2 inch rất sắc nét (hài lòng về cái này. Đọc thông số kỹ thuật thì màn hình TD2 lớn hơn 22% so với Diamond 1, nhưng lại có hơn 25% số lượng pixel phân giải (chuẩn WVGA), nên độ sắc nét rất tốt. Em có thể so sánh màn hình TD2 vào loại nét hiện nay mà e từng biết, hơn Sony X1) + Hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 32 GB SDHC + TouchFlo 3D vuốt chạm mượt mà hơn HD (đã dùng và khẳng định). + Thiết kế dạng thanh cổ điển, ốp kim loại ở viền mặt trước và các nút bấm, mặt sau bằng Plastic màu đen bóng, tạo cảm giác thanh lịch và có phần sang trọng. + Có các nút bấm start, call, back, reject, rất tiện lợi. + Cấu hình tốt, chạy nhanh và mượt các ứng dụng. + Có cảm ứng phóng to thu nhỏ khi lướt web và xem ảnh (thú vị phết hehe). + Loa ngoài nằm phía bên tay phải, giúp nghe rõ được nhạc, cuộc gọi và tin nhắn. + mọi người cứ chê pin 1100mAh Li-lion là yếu, em dùng thì thấy ok, ko yếu đâu, nghịch tẹt ga vẫn được hơn 1 ngày (các bác ít nghịch thì 2 ngày là ít ) + không có phần mềm GPS đi kèm (chỉ có mỗi Google map thôi) + rung phản hồi khi bấm bàn phím. + Hạn chế tối đa các nút bấm, biến D2 thực sự gần như thành điện thoại touch toàn diện. + Rom shipped thực sự tốt, nhanh, mượt, ko hề chậm như các dòng khác, radio thu nhận tín hiệu tốt (hy vọng cooked rom còn mượt hơn ) + Camera 5mp, hỗ trợ lấy nét bằng cách di chuyển ngón tay vào vật cần lấy nét trên toàn màn hình. + xử lý đồ họa (xem phim, ảnh...) cực tốt, vì đã dành riêng 64mb ram cho phần 3D graphic. + giao diện (có thể anh em đã dùng trong HD) có thể nói là cải tiến đột phá. Từ contact, command manager, programs, menu...tất cả đều khoác lên tấm áo touch mới mẻ độc đáo. [b]Nhược điểm: [/b] + giá đắt + hộp đơn giản quá mức. Khi mới mở hộp ra, thấy cái khay làm bằng giấy bìa cứng (nhìn giống hệt giấy bìa làm mũ cối ) em tưởng vừa mua nhầm D2 Made in China. hihixhix + ko có cổng audio 3.5 (thay vào đó là cổng mini USB đáng ghét, nhưng không sao, em có miniUSB to 3.5mm convert audio jack rồi hahaha) + back cover (mặt nắp che pin) làm bằng plastic, cực kỳ hút vân tay, cầm nhìu lần trong ngày sẽ làm cho có nhiều cặn bám trên bề mặt, ko được đẹp cho lắm + Bút stylus ko có từ tính tự hút vào như của HD, thay vào đó phải dùng tay ấn vào như muôn thuở. + Soft reset nằm sau stylus, như HD muốn SR phải tháo nắp máy. + Rom shipped cho Asia tự động bắt mạng 3G, ko có nút switch ở trong tab communications, buộc người dùng phải tự setup thủ công (settings/phone/band/chọn GSM) (cái này em ở Sing nên thấy nó thế ) + Một số máy mới khi mua xài được vài hôm, bị lỗi màn hình không hiện gì hết (lỗi do HTC, ở Sing tỷ lệ máy bị error như này cũng khơ khớ, được mang ra nhà mạng 1 đổi 1, may mà máy em ko bị ) + Quay phim hơi lởm, khi di chuyển nhanh hơn bình thường sẽ bị vỡ hình (nhưng thực ra so với các em trước của HTC là khá rồi đó) + màn hình khi ra ngoài trời sáng không được rõ lắm (trừ khi chỉnh backlight lên mức cao nhất thì có vẻ khả quan hơn). Tổng quan đánh giá là HD với Diamond 2 mỗi con mạnh yếu khác nhau. Nhưng em xài HD 7 tháng rồi nên giờ phải chia tay em nó để cưới em diamond 2, từ khi cưới D2 về đến giờ cũng tạm hài lòng (có mới nới cũ mà ). Chờ khi em Pro 2 ra thì sẽ báo cáo các bác sau nhé