Chọn mua iPhone hay Nokia 5800 XpressMusic?

[b]Tôi đang phân vân giữa hai điện thoại này. Tính năng như nhau nhưng iPhone hơi đắt còn 5800 rẻ hơn nhiều. (Phan Toàn) [/b] Tên người gửi: Phan Toàn Email: lang_tu_sau_bi@... Tôi đang phân vân giữa hai chiếc điện thoại này. Tính năng thì chúng tương đương nhau, thậm chí 5800 còn chụp ảnh tốt hơn. Tôi muốn chiếc điện thoại của mình xem phim tốt nghe nhạc hay màn hình cảm ứng lớn, có hệ điều hành. Nhưng iPhone hơi đắt còn 5800 rẻ hơn nhiều. Vậy tôi nên chọn cái nào?
gaupeo
Trả lời 15 năm trước
Nói chung mỗi loại thì điều có 1 ưu điểm và nhược điểm riêng của nó hết, chứ k thể so sánh chung dc.Mình cũng xài thử 5800 rùi nên thấy màn hình cảm k nhạy bằng IP và 5800 mỗi khi chạm vào màn hình nó báo rung có thể gây cho người mới sử dụng hết hồn mà làm rơi máy, bù lại loa ngoài IP thì nghe k chất lượng bằng 5800 ( còn nhiều cái kác nữa nên k thể so sánh chung với nhau dc, mỗi cái điều có cái hay của nó hết). mình nghĩ 5800 dường như Nokia tung ra thị trường để nhầm lấy ý kiến của khách hàng để khắc phục N97 tốt hơn cũng giống IP 3G thế hệ sau của IP đầu vậy thui. Làm vậy mới thu hút dc sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm của mình...cảm nhận của mình là vậy nếu có gi thì các bạn góp ý thêm nha... À quên còn vài điểm để so sánh nữa - bàn phím cảm ứng của 5800 khi hiện lên thì che gần hết màn hình, tuy dể bám nhưng khó thấy thông tin trên màn hình. - 5800 dầy hơn IP. - wifi châm hơn IP - cảm ứng của IP là cảm ứng đa điểm, đó là thế mạnh của IP. - 5800 dùng hệ điều hành symbian, quen thuộc và dễ sử dụng. Nhưng IP cũng có 1 số nhược điểm là: - Nghe nhạc loa ngoài nhỏ. - không dùng nhạc MP3 làm nhạc chuông được. - Cam chỉ là 2mp, thua xa 5800. - Hay bị treo máy. - và .. . . . . . .....
Trả lời 15 năm trước
So sánh về thông số kỹ thuật thì bạn có thể vào link này [blue]http://vatgia.com/home/compare2.php?iCat=438&ck[]=265506&ck[]=209601[/blue] Đóng góp nho nhỏ về Nokia 5800: - Chụp ảnh 3.2mp - Carl Zeiss - Âm thanh loa ngoài cực ấn tượng. - Phần mềm ứng dụng cho S60 bao la - Hình ảnh âm thanh có thể chia sẻ, download bất cứ nơi đâu vì là file phổ thông ko nén thành 1file image như iphone. - Bộ nhớ: thẻ Micro SD 8GB theo máy - Support 16Gb - Độ nhạy của screen touch chưa cao bằng Iphone nhưng chấp nhận được. - Duyệt web: nên tải bản Operamini về duyệt sẽ tiết kiệm được đáng kể dung lượng tải về (GPRS, wifi thì miễn bàn). - Độ bóng bẩy hoàng nhoáng ko có nhưng nó là một chiếc điện thoại thật hữu dụng. Sau đây là hình ảnh thật được chốp bởi 5800: Ngoài trời: http://i288.photobucket.com/albums/ll199/logovietnam_gallery/Dienthoai/17122008036.jpg http://i288.photobucket.com/albums/ll199/logovietnam_gallery/Dienthoai/17122008035.jpg Trong nhà: http://i288.photobucket.com/albums/ll199/logovietnam_gallery/Dienthoai/16122008011.jpg http://i288.photobucket.com/albums/ll199/logovietnam_gallery/Dienthoai/16122008020.jpg Hiện tại e đang xài 1 lúc 4 cái: N82, E71, Iphone 16Gb, 5800XM. (chuẩn bị cho 2 trong 4 e này lên đường thôi). Chắc cho e Iphone và em N82 lên đường. Trước mắt có lẽ là N82. Nhận xét chủ quan của cá nhân e: N82: chụp hình tốt nhất E71: hỗ trợ công việc tốt nhất Iphone: Giải trí tốt nhất 5800 XM: Cảm ứng dễ dùng thân thiện nhưng không nhậy bằng Iphone. Tuy nhiên cá nhân vẫn thích 5800 XM hơn Iphone vì trước giờ quen dùng Nokia rồi.[:D]
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Mặc dù iPhone là chiếc điện thoại "đỉnh cao" về thiết kế và giao diện đẹp, nhưng các fan của Nokia 5800 Xpress Music vẫn đưa ra những lý do để thấy điện thoại của mình hay hơn. Cả hai đều là những điện thoại màn hình cảm ứng, hướng mạnh vào giải trí. Tuy vậy, vẫn có những điểm khác về thiết kế và tính năng. Dưới đây là những điểm mà những người yêu Nokia 5800 XpressMusic cảm nhận di động của mình tốt hơn. iPhone rộng hơn, và khó để điều khiển bằng một tay, trong khi đó, 5800 XpressMusic thon, gọn vừa vặn để cầm chắc, dùng ngón tay điều khiển các ứng dụng trên màn hình. Kích thước để so sánh hai model này, iPhone: 115,5 x 62,1 x 12,3 mm, điện thoại của Nokia: 111 x 51,7 x 15,5 mm. [b]iPhone nặng hơn Nokia 5800.[/b] Trọng lượng chiếc di động của Nokia chỉ là 109 gram, nhưng di động của Apple lên tới 133 gram. [b]Độ phân giải màn hình của 5800 XpressMusic cũng tốt hơn.[/b] Điểm mạnh của iPhone là máy có màn hình rộng tới 3,5 inch, trong khi 5800 chỉ có 3,2 inch. Tuy vậy, xem phim trên di động của Nokia lại mịn màng và sắc nét hơn, bởi màn hình có độ phân giải lên tới 640 x 360 pixel. Trong khi di động của Apple chỉ có độ phân giải 480 x 320 pixel. iPhone có hai lựa chọn là dung lượng 8 hoặc 16 GB. 5800 cũng trang bị thẻ nhớ đi kèm 8 GB, và cho phép mở rộng tới 16 GB. Người dùng điện thoại của Nokia sẽ linh hoạt hơn, sử dụng dung lượng phù hợp với nhu cầu, trong khi iPhone thì không thể. [b]Nhập liệu trên Nokia 5800 XpressMusic đa dạng hơn.[/b] iPhone đã nổi tiếng với cách nhập liệu bằng cách di chuyển ngón tay, tuy nhiên, 5800 còn làm được nhiều hơn thế. Máy cho phép nhập liệu bằng ngón tay, dùng bút, phim gảy đàn và cả khả năng nhận dạng chữ viết khi tác động lên màn hình. [b]Nokia 5800 XpressMusic có nhiều tính năng cơ bản hơn.[/b] iPhone không thể nào cắt, dán (cut, paste) các đoạn văn bản. Chiếc di động cảm ứng đa điểm cũng "bó tay" trước việc lưu các tài liệu đính kèm trong e-mail, dùng tai nghe, nhạc chuông khác. 5800 XpressMusic làm được tất cả. Nếu muốn mua iPhone màu trắng, người dùng sẽ phải chọn phiên bản 16 GB, máy còn có model màu đen với hai bản 8 và 16 GB. Tuy nhiên, Nokia 5800 XpressMusic có tới 3 màu đỏ, xanh và đen, người dùng có thể tự do chọn lựa. [b]Pin trên Nokia 5800 cũng tốt hơn.[/b] Di động của Nokia cho phép chơi nhạc liên tục tới 35 giờ, còn iPhone chỉ 24 giờ. Thời giam đàm thoại và chế độ chờ của máy cũng vượt trội hơn 30% so với iPhone. iPhone có thời gian đàm thoại 5 giờ, thời gian chờ 300 giờ, pin không thể tháo rời. Nokia 5800 đàm thoại liên tục tới 8,8 giờ, thời gian chờ là 406 tiếng đồng hồ và người dùng có thể thay pin. [b]Camera của Nokia 5800 XpressMusic phân giải lớn, nhiều tùy chỉnh.[/b] Máy ảnh của 5800 là 3,2 Megapixel, người dùng có thể bật đèn flash, zoom 3x. Còn iPhone chỉ có máy ảnh 2 Megapixel, không đèn flash, zoom. Trong khi đó, iPhone thì không, di động của Apple không có camera phía trước. Mặc dù, iPhone 3G ra mắt, hỗ trợ kết nối tốc độ cao, nhưng Apple vẫn "quên" trang bị khả năng này. [b]iPhone cũng thua kém khi không thể quay phim được.[/b] Muốn lưu các đoạn video từ iPhone, người dùng phải cài phần mềm thứ ba. Trong khi 5800 XpressMusic tự làm tốt được điều này. Dịch vụ âm nhạc của Nokia miễn phí một năm. Muốn tải các ca khúc trên gian nhạc của Apple, người dùng iPhone phải trả tiền. Trong khi đó, mua 5800 XpressMusic, người dùng được download nhạc một năm từ "Comes with music". [b]Nokia 5800 XpressMusic cũng có những tính năng mà người dùng iPhone thèm thuồng.[/b] Máy cho phép quay số giọng nói, ghi âm, duyệt web với flash, bắt sóng FM, còn iPhone thì không thể. [b]Bluetooth trên iPhone cũng là nhược điểm.[/b] Nhiều người dùng cho biết, Bluetooth trên iPhone không phải là Bluetooth. Đơn giản bởi máy chỉ hỗ trợ kết nối với tai nghe, không chia sẻ file. Trong khi 5800 XpressMusic cho phép kết nối dữ liệu, nghe nhạc trên tai nghe chất lượng cao hơn bằng công nghệ A2DP mà iPhone không có. [b]Tin nhắn của Nokia 5800 hỗ trợ MMS.[/b] Máy cho phép gửi ảnh, âm thanh có dung lượng 600 kb qua tin nhắn. Khi chụp ảnh 5800 XpressMusic cũng tự động chuyển về kích thước nhỏ để gửi qua MMS. Trong khi đó, iPhone không hỗ trợ forward tin nhắn và gửi MMS. [b]Giá bán của Nokia 5800 XpressMusic cũng là lý do để cân nhắc.[/b] Hiện tại nhiều quốc gia, 5800 có giá khoảng 450 USD và có thể sử dụng được với mọi mạng. Trong khi đó, iPhone 199 USD (8 GB), 299 USD (16 GB) nhưng chỉ được sử dụng một mạng và trong hai năm, người dùng sẽ phải chịu trả tiền dịch vụ cho nhà mạng. 1 phiếu cho em 5800 Xpress Music
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Có thể nói iPhone nhỉnh hơn Nokia 5800 XpressMusic đúng như câu "tiền nào của nấy". Mình thấy iPhone mạnh hơn 5800 về kết nối, bộ nhớ 8 đến 16 GB (5800 chỉ vài chục MB). Mặt khác, hệ điều hành của iPhone "hot" hơn Symbian của 5800 và trông mượt mà hơn. Một điểm mạnh nữa là kho phần mềm khổng lồ hỗ trợ cho iPhone. Và cuối cùng là chọn iPhone vì đẳng cấp, đẳng cấp thể hiện ở sự mảnh mai trong thiết kế mỏng, màn hình lớn bóng. Ngoài ra còn thương hiệu mang tên Apple. Tuy vậy, Nokia 5800 lại chụp hình đẹp hơn với ống kính chuyên nghiệp, đèn flash LED. Máy cũng nhẹ và cầm vừa tay hơn, màn hình nét (640 x 360 pixel) so với iPhone (480 x 320 pixel), sử dụng tiếng Việt. Ngoài ra, 5800 dễ dàng tháo - lắp nắp pin. Với iPhone, khi bị treo máy có khi phải ra tiệm tháo ra để khởi động lại. Bạn nên tìm hiểu thêm thông tin từ những người đã dùng. Thân!
Chita
Trả lời 15 năm trước
Tôi đã dùng qua 2 dòng máy này. Có thể nói 5800 hơn iPhone ở chỗ giá rẻ, dịch vụ bảo hành và hậu mãi chu đáo (nếu bạn mua hàng chính hãng). Còn các mặt khác, nhất là ứng dụng của hãng thứ ba thì không thể nào bằng iPhone được. Ngoài ra, về khả năng trình chiếu, thì iPhone có độ mượt hơn 5800 nhiều. Nếu bạn thích xem phim thì độ mượt của máy là không thể bỏ qua. Về nghe nhạc, iPhone nghe không ấm và trầm bằng 5800. Nếu để so sánh 2 dòng máy này thì cũng hơi khập khiễng vì giá tiền của iPhone gấp đôi 5800 mà. Việc này cũng giống như bạn so sánh một chiếc Atila với một chiếc SH vậy. Nếu "kinh tế" của bạn không dư dả, tôi khuyên bạn nên chọn Nokia 5800. Thân!
An Van Chung
Trả lời 15 năm trước
iPhone và 5800 cái nào tốt hơn?... cả hai đều tốt! ^^ mổi dòng máy có 1 iu và nhược điểm chảng hạn nhu pin của iphon ngon hơn 5800 nhiều! cái quan trọng là làm sao cho hợp túi tiền thôi ( riêng tôi cho tôi chọn tôi se chọn 5800)
An Van Chung
Trả lời 15 năm trước
iPhone và 5800 cái nào tốt hơn?... cả hai đều tốt! ^^ mổi dòng máy có 1 iu và nhược điểm chảng hạn nhu pin của iphon ngon hơn 5800 nhiều! cái quan trọng là làm sao cho hợp túi tiền thôi ( riêng tôi cho tôi chọn tôi se chọn 5800)
Vu Trong Hieu
Trả lời 15 năm trước
Theo ý kiến chủ quan thì iphone lướt web không có đối thủ. Có điều về pin có lẽ kém hơn Nokia. Nếu được chọn thì mình sẽ chọn iphone,chúc may mắn :d
Trương Hoàng Long
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]anchung[/b] iPhone và 5800 cái nào tốt hơn?... cả hai đều tốt! ^^ mổi dòng máy có 1 iu và nhược điểm chảng hạn nhu pin của iphon ngon hơn 5800 nhiều! cái quan trọng là làm sao cho hợp túi tiền thôi ( riêng tôi cho tôi chọn tôi se chọn 5800)[/quote] tôi đồng ý
Ms Diễm check gia
Trả lời 15 năm trước
5800 của Nokia cũng được bạn ạ, đầy đủ tính năng nhưng Iphone thời trang hơn bạn ạ. Cảm ứng của Iphone dùng thích hơn nhiều. Bạn tham khảo thêm và so sánh về tính năng nhé. Than chao. www.huydiemmobile.vn