Cần tư vấn chọn SamSung F480 hay Nokia 5800 Express Music!

Mình có một người bạn đang muốn mua điện thoại. Sau một hồi lựa chọn. Kết thì kết Iphone nhưng mà nó mắc quá. lại phải tốn 30$ để unlock. bỏ qua. Chọn được một trong 2 con là SamSung F480 và Nokia 5800 Express Music. Đang băn khoăn chọn giữa 2 con này. SamSung thì đẹp và chụp hình 5.0 nhưng không có Hệ Điều Hành và Wifi. Không biết Bro nào đã xài rồi cho mình biết chất lượng 2 con này so với nhau thế nào không? Cảm ơn trước
cance
Trả lời 15 năm trước
2 con này mình đều đã được dùng qua nhưng ko nhiều lắm, nên cũng ko có nhận xét gì nhiều, chỉ vài ý kiến cá nhân. Samsung F480 tuy là máy ko có hệ điều hành nên hạn chế về phần mềm cài đặt, nhưng giao diện bố trí khá giống với windows mobile (đặc biệt là giống i900), giao diện TouchWiz với tính năng kéo, thả khá hay (cũng giống i900 luôn). Chụp ảnh 5Mpx khá nét. Máy kèm thẻ microSD 1Gb (hỗ trợ max 8Gb), có tặng kèm nắp sau kết hợp với 1 miếng da (hoặc nỉ) che màn hình phía trước. Nokia 5800 Express Music là máy sử dụng hệ điều hành Symbian S60 v5, hỗ trợ khá nhiều ứng dụng & phần mềm tiện ích (nhưng vẫn phải hack phone như các đời S60 khác nếu muốn cài) theme nhiều, đặc biệt có soft myPhone => biến 5800 thành iPhone khá đẹp. Chụp hình 3.2Mpx nhưng theo đánh giá cá nhân thì chụp khá đẹp, nghe nhạc khá hay với 2 loa stereo âm thanh nổi. Hỗ trợ định dạng video MP4. Đi kèm máy là thẻ Micro SDHC 8Gb. cả 2 đều có chức năng rung phản hồi (bấm vào màn hình nó rung 1 phát ) Thích 5800 hơn (cá nhân)
thế linh
Trả lời 15 năm trước
bỏ 1 phiếu cho 5800 ;))
Ms Ngọc
Trả lời 15 năm trước
Hix.Sao bạn này có băn khoăn,trăn trở giống mình quá vậy.Khó xét quá. Lúc đầu mình rất thích 5800(lúc chưa ra),nhưng khi ra rồi thì càng thích hơn,sau đó lại biết được em Sámung F480,thấy nó cũng oke,kéo & thả thấy cũng đã nhưng mà nó kg có hệ điều hành..mà mình thì ghét nhất là dt mà kg có hệ điều hành..nhưng mình nghe nói là F480 có thể cài wifi được nên cũng đở.Haiizzz.Hiên bây giờ mình đang băn khoăn quá.
Trả lời 15 năm trước
Mình nghĩ bạn ko nên mua Sam Sung vì rất khó cài đặt thêm phần mềm ứng dụng. Nokia thì rất đễ cài đặt thêm, nghe nhạc hay hơn Sam Sung.
daoquangtho
Trả lời 15 năm trước
theo minh thi nen sai 5800 chup hinh tuy 3.2 nhung theo danh gia ca nhan thi cuc dep ngoai ra nghe nhac tuyet voi man hinh cam ung kha nhay ngoai ra 5800 con co he dieu hanh ma f480 lai ko co hien tai minh cung dang sai con nay va thay tuyet voi ; con voi f480 thi minh chua sai qua nen cung ko hieu lam nhung man hinh con nay thi co 256k mau nen cung ko dc dep lam no noi troi hon o kha nang chup hinh 5mp va chi co the thoi noi tom lai thi minh ket nhat 5800
An Van Chung
Trả lời 15 năm trước
Nokia 5800 [ok]
Nguu
Trả lời 14 năm trước
Nếu túi tiền bạn hạn chế thì nên chọn SS F480 hoặc F490. 2 model này đều giải trí tuyệt vời: nghe nhạc qua tai nghe cực kỳ tốt, loa hơi nhỏ nhưng rất ấm và trong. Còn 5800 thì cũng rất tốt, nghe nhạc tai nghe hay loa đều hay, chụp hình 3.2 khá đẹp nhưng ko bằng F480 (vô Tinh tế để xem ảnh chụp của 2 model nàyh ha, bạn sẽ thấy F480 chụp rất đẹp như máy ảnh kỹ thuật số vậy). Nói chúng nên chọn F480 vì giá rẻ hơn, giải trí tương đương nhau. Còn về thẫm mỹ thì F480 ăn đứt tuy nó ko hệ điều hành. 5800 thiết kế quá thô và nặng, cảm ứng bình thường như mấy con TQ, ko hỗ trợ đa điểm kéo thả.
Ngọc Thanh
Trả lời 14 năm trước
5800 của nokia thì bền, hơn nữa lại là Xpress Music, lại chạy hệ điều hành s60v5 tha hồ game, ứng dụng thì tuyệt với Nếu so sánh giữa F480 và 5800 thì quá khập khiễng nên mình không so sánh. F480 ẹ !!! Hiện mình đang xài 5800 có gì khó khăn thì pm nhen [:,)]
lã tiến đạt
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của thainguu
Nếu túi tiền bạn hạn chế thì nên chọn SS F480 hoặc F490. 2 model này đều giải trí tuyệt vời: nghe nhạc qua tai nghe cực kỳ tốt, loa hơi nhỏ nhưng rất ấm và trong.

Còn 5800 thì cũng rất tốt, nghe nhạc tai nghe hay loa đều hay, chụp hình 3.2 khá đẹp nhưng ko bằng F480 (vô Tinh tế để xem ảnh chụp của 2 model nàyh ha, bạn sẽ thấy F480 chụp rất đẹp như máy ảnh kỹ thuật số vậy).

Nói chúng nên chọn F480 vì giá rẻ hơn, giải trí tương đương nhau. Còn về thẫm mỹ thì F480 ăn đứt tuy nó ko hệ điều hành. 5800 thiết kế quá thô và nặng, cảm ứng bình thường như mấy con TQ, ko hỗ trợ đa điểm kéo thả.

samsung f480

ưu điểm chụp ảnh 5.0 mpx,giái rẻ ngoại hình đẹp,chụp ảnh tự nhận dạng khuôn mặtvà hết

nhựợc điểm:đènFlash chụp buổi tối hòan toàn thất vọng vì có cũng gần như là k.cảm ứng k nhậy cho lắm.ko wifi loa bé.khi nghe nhạc trộn cả nhạc chuông vào bài lẫn vs danh sách bài hát.k có hệ điều hành lẫn theme để thay thế.

nokia 5800

ưu điểm:có cả 3g và wiffi.pin khá là khỏe.đènFlash thỳ uy tín tuy camera có 3.15 mpx nhưng cũng đẹp.có hệ điều hành.cảm ứng khá nhậy kéo nhả vô tư (con samsung f480 thỳ cản ứng bằng nhiệt đúng hơn là cảm ứng bằng thịt còn nokia 5800 thỳ cảm ứng bằng móng tay mấy bác cứ lấy thịt cảm ứng thỳ k nhạy là phải).có 3g vào mạng khá nhanh

nhược điểm:khá là mắc.ngoại hình thô to k hợp thẩm mỹ.chụp ảnh có 3.15 mpx thỉnh thoảng chụp có sạn trên màn hình

nx chung:đc cái lọ mất cái chai chứ mất bác cứa iphone mà súc thỳ mới đáp ứng đc 2 cái. tiền nào của nấy thôi mấy bro a.

em dùng khá nhiều máy của nokia lẫn samsung thêm vài đời của sony nữa nên em cũng có ít nhận xát trên. mấy bro có ý kiến bổ xung thỳ cho trả lời nhé

 Shinobi
Trả lời 8 năm trước

chọn SamSung F480 đi