So sánh Nokia N85 và Nokia N96 nên chọn mua máy nào? Nokia N86 hơn gì Nokia N96 vậy?

doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Sự xuất hiện của N85 cùng với những thông số đi kèm đang dường như xâm chiếm lãnh thổ của N96. N96 là thế hệ được nâng cấp từ thế hệ N95 và N95 8GB. Tuy nhiên N85 có giá thấp hơn N96 và có nhiều đặc điểm thú vị hơn đang chiếm thứ hạng cao hơn trong lòng người tiêu dùng. Dưới đây là 5 lý do tại sao Nokia N85 lại được ưa chuộng hơn N96. [b] 1 Nguồn pin[/b] Nokia N85 đi kèm với pin dung lượng 1200 mAh, lớn hơn so với N96 chỉ là 950 mAh. Hãy xem các so sánh: Thời gian đàm thoại • Nokia N85: hoạt động 6,9 giờ trên mạng GSM, mạng WCDMA trên 4,5 giờ, và 9 giờ VoIP • Nokia N96: Điện thoại di động trên 3,8 giờ trên mạng GSM, 2,7 giờ trên WCDMA, (không có VoIP) Thời gian chờ • Nokia N85: GSM 363 giờ, WCDMA 363 giờ • Nokia N96: GSM 230 giờ, WCDMA 200 giờ [b]2 Sạc MicroUSB[/b] Giảm đi độ phức tạp với một cáp. Nokia N85 bây giờ có thể sạc qua cổng microUSB đồng thời có thể thực hiện chuyển dữ liệu. Đây là dòng máy Nseries đầu tiên sử dụng đặc điểm này, ở N96 không có đặc điểm này. [b] 3 Thu phát FM[/b] Nokia N85 có một bộ thu phát FM tich showpj bên trong máy, cho phép người sử dụng có thể nghe radio trực tiếp từ điện thoại. Tính năng này đã được giới thiệu ở N78 nhưng lại không có ở N96. [b]4 Nắp che ống kính[/b] Đặc điểm nắp che ống kính đã được sử dụng ở nhiều dòng máy của Nokia và ở N85 camera cũng có nắp che ống kính, tuy nhiên N96 cũng giống N95 lại không có. [b] 5 Màn hình [/b] Nokia N85 có công nghệ mới gọi là màn hình OLED PM. Bạn có thể biết thêm thông tin về màn hình này trên rất nhiều trang tin, tuy nhiên về cơ bản thì nó hiển thị sáng hơn, toàn bộ màu tốt hơn (số màu sắc có thể hiển thị một cách chính xác tại cùng một thời điểm), độ tương phản tốt hơn, có thời gian hồi đáp nhanh hơn, có góc nhìn tốt hơn và tiêu thụ ít điện năng so với các dòng máy N series.
Lê Tý
Trả lời 15 năm trước
Hai máy này cấu hình tương đương nhau và đều thiên về giải trí.Là mình thì mính sẽ chọn N85 vì hình thức và giá cả ok hơn!