Tại sao không nên mua điện thoại N95 8GB. Mình nghe bạn mình nói nhiều lỗi lắm có đúng không?

[:(]
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Mặc dù là thế hệ nâng cấp từ N95 classic thực tế là N95 8GB vẫn có khá nhiều lỗi. Rất tiếc đó lại là những “hạt sạn” dễ nhận thấy. N95 8GB: lỗi và lỗi [b]Chức năng trượt[/b] Trước hết phần Slider rõ ràng đã được cải tiến so với N95 Classic, đó là phần trượt này đã khá chắc chắn và không bị rung. Nhưng nếu nghĩ rằng vấn đề trượt của N95 8GB hoàn toàn được giải quyết thì bạn đã nhầm. Âm thanh phát ra từ phần trượt có trong phiên bản N95 Classic đã được nhiều người sử dụng đề cập và với phiên bản nâng cấp này thì vấn đề này tiếp tục tái diễn. Ngoài ra, phần màn hình có một khoảng không gian trống ở mọi hướng không chỉ có ở phần lên/xuống mà còn ở phần trái/phải. Lỗi này gây ra một chút phiền toái khi bạn đóng điện thoại và chỉ hoạt động với bàn phím thì bạn sẽ thấy không hợp lý. Đơn giản là vì bạn có khi chỉ bỏ một ít tiền ra là đã có một máy điện thoại dạng trượt những phần trượt của máy chắc chắn và không có khoảng cách trống, trong khi đó bỏ ra mấy chục triệu lại không có được điểm này. [b]Các phím Joypad[/b] Nếu nhiều người cho rằng các phím joypad của N95 8GB đã được cải tiến và thuận tiện hơn với người sử dụng thì ngược lại nhiều người khác lại có ý kiến cho rằng phím joypad không hề thân thiện chút nào, phím bấm quá mềm và cần cứng hơn để dễ bấm, đồng thời họ cho rằng cácphím joypad trên phiên bản 8GB này hơi sâu khó bấm hơn so với các phím joypad bằng phẳng hơn của phiên bản N95 classic. [b]Màn hình[/b] Mặc dù màn hình của N95 8GB đã được cải tiến với màn hình lớn hơn tuy nhiên độ phân giải của màn hình thì lại không tăng mà vẫn như cũ, điều này có nghĩa là vẫn dộ phân giải 240x320 nhưng bị kéo dài ra 2,8 inch. Màn hình của N95 8GB không nghi ngờ gi nó vẫn khá đẹp nhưng tại sao Nokia không sử dụng độ phân giải VGA? Hay tại sao không phải là độ phân giải mới nhất 352x416 pixel. Với độ phân giải 352x416 pixel thì việc lướt web sẽ thú vị hơn, nếu so với E70 thì N95 8GB vẫn kém hơn vì E70 sử dụng màn hình bé hơn nhưng lại có độ phân giải 352x416 pixel. Bạn có thể xem ảnh, làm việc và thực hiện các ứng dụng khác trên màn hình N95 8GB rộng hơn tuy nhiên lướt webthì không vì bạn sẽ phải sử dụng thanh cuốn khá nhiều đấy! [b] Đèn Flash[/b] Cũng giống như phần trượt thì phần đèn flash của N95 8GB đã được cải tiến so với N95 classic đèn LED thường thay bằng đèn LED kép tuy nhiên nếu như N95 được thay thế bằng đèn Xenon thì chất lượng còn tuyệt hơn [b]Cổng USB[/b] Đã có rất nhiều lời đồn cũng như thông tin tranh cãi về vấn đề nghiêm trọng của cổng USB của Nokia N95 8GB nhưng thật không may là những điều này hoàn toàn đúng. Nếu theo Nokia thì thông số của Nokia N95 8GB được giới thiệu như sau có hỗ trợ chuẩn USB 2.0 qua giao diện Micro USB và hỗ trợ lưu trữ dung lượng lớn và hỗ trợ tính năng kéo và thả ...v.v nhưng với một thừ nghiệm nhỏ 0,98 GB dữ liệu truyền trong vòng 33 phút thì thông số của Nokia đưa ra chỉ là giả dối? [b]Không có bảo vệ máy ảnh[/b] Trong khi N95 Classic có vỏ bảo vệ máy ảnh và cũng là phần để kích hoạt máy ảnh khi mở ống kính nhưng N95 8GB đã mất đặc điểm này để nhường chỗ cho pin dung lượng lớn hơn. Điều đó có hợp lý không? Tại sao không tiết kiệm không gian bằng cách khác. Và chắc chắn là có rất nhiều cách để thực hiện điều này nhưng sao Nokia không thực hiện. N95 8GB cũng như nhiều điện thoại khác, nó không thể nào là một thiết bị hoàn hảo nhưng N95 8GB rất gần với tên gọi đó, đã có quá nhiều lời khen dành cho N95 8GB và bây giờ phần hạn chế của thiết bị này cần được đề cập nhiều hơn.