Ai dùng rồi tư vấn giúp mình với ?? Nên mua N81 hay SE 595, con nào nghe nhạc hay hơn?

Mình đang phân vân giữa con này với con SE 595. Mình thích nghe nhạc bằng loa ngoài, mà không biết N81 với 595 chất lượng loa ngoài con nào to + trong hơn, bạn nào dùng rồi giúp mình với nhé !
Trả lời 15 năm trước
Không nên mua N81 (hoặc N81 8GB) Không thể phủ nhận những nỗ lực của Nokia khi cho ra đời một sản phẩm chơi Games công nghệ cao như N81 (và phiên bản N81 8GB) nhằm vực dậy nền Games N-GAGE đã rất thành công trước kia , nhưng nếu soi xét kỹ những chức năng chứa đựng trong sản phẩm N81 ta vẫn thấy còn tồn tại rất nhiều khuyết điểm đáng bàn tới. [b]ƯU ĐIỂM :[/b] -Thiết kế độc đáo chuyên biệt cho chơi Games , nghe nhạc . -Chất lượng âm thanh khi nghe nhạc rất tốt , âm thanh trong trẻo , to và rõ (khi nghe nhạc với tai nghe kèm theo) , nếu muốn nghe nhạc tốt hơn nữa , thì bạn nên sắm thêm một tai nghe hàng hiệu khác cho N81. -màn hình 16.7 triệu mà có khả năng hiển thị rất tốt khi xem phim và chơi Games có dộ phân giải 320x240-đây cũng là chuẩn màn hình của các dòng N-Series ra đời sau này (cũng bàn thêm là hiện nay Nokia đang dẫn đầu trong giới Sản xuất màn hình điện thọai , không có hãng nào lại có số lượng điện thọai màn hình 16.7 triệu màu nhiều như Nokia cả, nhưng rất tiếc màn hình 16.7 triệu màu của Nokia chỉ có độ trong suốt và sắc nét chứ không có độ rực rỡ về màu sắc như các hãng khác-điển hình là 16.7 của Nokia vẫn thua 16.7 của hãng Samsung) -Loa ngòai nghe nhạc rất tốt , to rõ , trong trẻo chứ không to và rè như bậc tiền bối N73 M.E trước kia (nhưng dù sao vẫn thua loa của Trung Quốc) -Thiết kế trượt hiện đại , sang trọng (chỉ trược một chiều , không trượt hai chiều như N85,N95 8GB , N95, N96) [b]KHUYẾT ĐIỂM:[/b] -Thiết kế đẹp nhưng cơ chế trượt quá lỏng lẻo sau một thời gian sử dụng, cáp trượt không tốt như N95 8GB và đặt biệt là 6500 Slide ,đã có một số trường hợp phải bảo hành vì trượt kẹt phím. -Pin không dài như mong đợi -Máy ảnh chỉ có 2 megapixels, đây có lẽ là điểm yếu lớn nhất hiện có của N81 (nếu 3.2 cũng tạm chấp nhận được). Một số người bảo rằng họ chỉ quan tâm đến nghe nhạc,chơi Games chứ không thích chụp ảnh,nhưng bạn sẽ nghĩ sao khi những thời khắc quan trọng nhất lại được bạn lưu giữ lại với chất lượng ảnh tồi nhất chưa từng thấy. -Tốc độ truyền dữ liệu từ máy tính (nhạc, phim,hình ảnh) qua điện thọai của N81 nói riêng và đt Nokia nói chung vẫn là rất chậm,mỗi lần truyền là mỗi lần chờ dài cổ (nếu nhất quyết mua N81 tốt nhất bạn nên mua phiên bản N81 thẻ nhớ). Không phủ nhận ưu điểm nhưng không thể bỏ qua những khuyết điểm,rất tiếc những khuyết điểm của N81 lại quá lớn nên ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng N81. Theo tôi,nếu bạn đủ tiền mua N81 8GB thì nên bỏ thêm chút ít mua luôn N82 black-mang đầy đủ tính năng của N81 (thậm chí còn vượt bậc hơn),chụp hình tốt hơn N81 rất nhiều,tốc độ xử lý cũng perfect hơn.