Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

#10yearschallenge - Chặng đường 10 năm thách thức ngành Smartphone

Hoàng Thu Trang21/01/2019 - 21:54

Lượt xem 151

Hưởng ứng phong trào "nổi đình nổi đám" #10yearchallenge, cùng nhau nhìn lại ngành công nghiệp smarphone từ 10 năm trước. Trải qua 10 năm đầy biến động, có khi ngành công nghiệp smartphone sẽ lại mang tới phiên bản cao cấp hơn, nâng trình độ lên một tầm cao mới và khác lạ. Dù chưa có nhiều hãng sản xuất lớn nào sắp công bố chính thức các sản phẩm của mình trong năm 2019. Nhưng bạn sẽ bất ngờ khi thấy màn so sánh những smartphone cách nhau cả thập kỷ dưới đây.

 

1. iPhone

Xu hướng #10yearschallenge: 10 năm thách thức ngành smartphone - 2
iPhone và iPhone XS Max

 

Vào năm 2009, Apple đã vất vả  thực sự để giới thiệu tới người dùng về phiên bản nâng cấp iPhone đầu tiên đã mắt năm 2007. Tại hoàn cảnh đó, đã ra đời. Ký tự "S" ở cuối không những là một bản nâng cấp bình thường mà còn là thay đổi về vẻ ngoài. Ngoài phần mềm webOS, thế giới vẫn còn nhiều hệ điều hành khác như Symbian, Android và WIndows Mobile.

2.

Năm 2019 này, dòng sản phẩm Galaxy của hãng Samsung sẽ được 10 tuổi. Cách đây khoảng một thập kỷ, chiếc Galaxy đầu tiên đã ra mắt là Galaxy i7500 nguyên bản bao gồm có màn hình AMOLED tầm cỡ 3,5 inch và một camera sau chứa 5MP. Galaxy i7500 cũng là chiếc đầu tiên của Samsung được chạy trong hệ điều hành Androi.

 

Xu hướng #10yearschallenge: 10 năm thách thức ngành smartphone - 3

Galaxy i7500 và Galaxy Note 9

Từ 10 năm sau khi ra mắt, dòng sản phẩm Galaxy đã "bùng nổ" và trở thành một trong những smartphone phổ biến của hệ điều hành Android. Năm 2019, Samsung cũng định hình là một năm sôi động đối với Samsung vì hãng sắp công bố Galaxy S10. Galaxy S10 sắp tới được dự đoan là một trong những loại smartphone đáng "mong chờ" nhân dịp kỷ niệm 10 năm.

3.  

Xu hướng #10yearschallenge: 10 năm thách thức ngành smartphone - 4
 
HTC Hero và HTC U12+

Vào thời điểm năm 2009, HTC Hero đã từng là điện thoại Android tốt nhất. Bên cạnh vẻ ngoài thiết kế cong hấp dẫn và trackball thì HTC Hero còn nổi bật dưới lớp phủ chống xước và chống nhòe vô cùng tuyệt vời. Nhưng, sau một thập kỷ trở lại, HTC đang gặp tình trạng khó khăn vất vả để duy trì dược vị thế trên thị trường smartphone ngày nay. Hiện tại cho dù HTC chưa phát hành flagship 2019 nhưng thiết bị tốt nhất của hãng đang là U12 +.

4.

Tại 10 năm trước, Sony được mọi người biết đến với tên là và chưa thể hiện mối quan tâm nào đến hệ điều hành Android. Hầu hết các sản phẩm của hãng tại thời điểm đó đều được đi kèm với hệ thống độc quyền của Sony làOSE, Windows Mobile hoặc Symbian S60. Xperia X2 cách đây 10 năm đã công bố với Windows Mobile bao gồm màn hình 3,2 inch, bàn phím  QWERTY trượt và sở hữu một trong những camera đỉnh nhất chạy trên thiết bị Windows Mobile.

Xu hướng #10yearschallenge: 10 năm thách thức ngành smartphone - 6

Sony Ericsson Xperia X2 và Xperia XZ3.

Năm 2019, Sony dự kiến ​​sẽ tăng cường thúc đẩy sức ảnh hưởng của mình với hàng loạt smartphone của mình, và Xperia XZ4 đang là sản phẩm gây chú ý nhất tại. Thời điểm hiện tại thì Xperia XZ3 vẫn là thiết bị tốt nhất của hãng.

5.

LG enV Touch là chiếc điện thoại được "trình làng" 10 năm trước. Đây từng là một trong những "đối thủ" đáng gờm của dòng iPhone và đồng thời điện thoại nắp trượt này cũng là một trong những điện thoại phổ biến nhất vào năm 2009. LG enV Touch nổi bật với hai màn hình 3 inch, thiết kế vẻ ngoài gọn gàng, trình phát nhạc được nâng cấp và camera tự động lấy nét 3MP,…. Cách sau một thập kỷ thì chiếc điện thoại tốt nhất mà LG hiện có là LG V40 với flagship bóng bẩy nhưng rất tiếc rằng lại bị đánh giá thấp vì không có đủ sức cạnh tranh với nhiều sản phẩm của hãng khác trên thị trường hiện nay.

Xu hướng #10yearschallenge: 10 năm thách thức ngành smartphone - 7

LG enV Touch và LG V40 ThinQ

Sau 10 năm thăng trầm trong ngành smartphone #10yearschallenge đã chứng kiến nhiều đổi thay, có bước chuyển mình ngoạn mục qua 10 năm và đem tới hàng loạt những sản phẩm cao cấp nhất tới người tiêu dùng.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn