Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Không phải Galaxy S10, Galaxy A (2019) mới là sản phẩm được Samsung lần đầu tiên trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình

Lại Minh Đức26/11/2018 - 14:36

Lượt xem 161

Theo nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy, có khả năng dòng Galaxy A 2019 sẽ là dòng đầu tiên của SAmsung được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình ra mắt trong năm sau.

Để cạnh tranh với các nhà sản xuất điện thoại đang nổi khác về thị phần thì Samsung đang cố gắng trang bị cho sản phẩm của mình những công nghệ và tính năng tân tiến nhất. Theo trang Sammobile, dự kiến dòng A sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình đầu tiên trước cả dòng S. Chỉ có điều là cảm biến của dòng Galaxy A sẽ có chút khác biệt so với dòng Galaxy S. Cụ thể, hãng đã đặt hàng cảm biến vân tay quang học của Aegis Technology của Trung Quốc.

Cảm biến vân tay quang học đang được rất nhiều hãng Trung Quốc sử dụng trên sản phẩm của mình. Do kém hơn về độ nhạy  và bị các yếu tố khác ảnh hưởng như mồ hôi hay nước thua cảm biến của Qualcomm nên cảm biến này còn rất hạn chế. Cảm biến vân tay chủ yếu hoạt động bằng cách chiếu sáng màn hình, từ đó ánh sáng sẽ phản chiếu lên tay. Sau đó các bộ xử lý sẽ chụp ảnh lại vân tay và sử dụng thuật toán phân tích và so sánh với dữ liệu vân tay đã được lưu. Mặt khác, cảm biến vân tay siêu âm Sense ID lại sử dụng sóng siêu âm để tạo ra hình ảnh 3D dấu vân tay, nhờ đó tăng độ chính xác và an toàn hơn.

Theo tiết lộ, Galaxy cũng là model đầu tiên được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình của Qualcomm. Thông thường, nhà Samsung thường giới thiệu dòng Galaxy A mới trước thời điểm trình làng Galaxy S tiếp theo; do đó, rất có thể chúng ta sẽ được thấy một model dòng A 2019 ra mắt đầu năm được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình loại này.

Gần đây cũng có nguồn thông tin tiết lộ Samsung sẽ dùng màn hình LCD thay thế cho AMOLED trên dòng Galaxy A vào năm sau. Động thái này được cho là nhằm giảm chi phí sản xuất và tạo điều kiện tích hợp thêm nhiều tính năng cao cấp khác lên phân khúc tầm trung. Model Galaxy A ra mắt sớm nhất trong năm sau có thể là Galaxy A8s. Màn hình máy được cho có nốt ruồi Infinity-O với một lỗ tròn ở đỉnh màn hình. Cảm biến vân trong dưới màn hình rất có thể sẽ là màn mở đầu của Samsung trong công cuộc tranh giành lại thị phần smartphone đang bị các hãng Trung Quốc giành lấy rất nhanh trong những năm qua.

Bạn nghĩ sao về việc điện thoại tầm trung Galaxy A sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình trước dòng Galaxy S? Hãy comment ý kiến của bạn ở dưới phần bình luận.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn