Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Huawei P20 Pro và Huawei Mate 20 Pro: Sự biến mất của camera Monochrome liệu có phải là một cải tiến đúng?

Vi Hà18/11/2018 - 21:19

Lượt xem 108

Trong lần trình làng P20 Pro và Huawei Mate 20 Pro của mình, hãng sản xuất đã gây khá nhiều bất ngờ cho giới công nghệ khi tích hợp vào hai chiếc smartphone này rất nhiều công nghệ. Tuy nhiên, trong những cải tiến ấy, camera Monochrome- đặc trưng của hãng từ thời P9 nay đã bị thay thế bằng camera góc rộng. Hãy cùng mình tìm hiểu về điều này nhé.


Xóa bỏ camera Monochrome


Huawei chia sẻ rằng dù đã loại bỏ camera Monochrome và thay thế bằng camera góc rộng, nhưng hãng đã thay thế sự biến mất này bằng cách tích hợp filter đen trắng cho ảnh và chỉnh thông số sao cho đúng chất của camera Monochrome.


Sự khác nhau khi có và không có camera Monochrome


Với nhiều người thì chuyện chụp ảnh đen trắng hoàn toàn có thể xử lí dễ dàng trên các app khác, tuy nhiên với một số người có sở thích chụp ảnh đen trắng nguyên bản thì đây lại là một vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm.
Nhìn chung, sự biến mất của camera Monochrome sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng chụp ảnh của chiếc smartphone. Tuy nhiên, filter mà hãng đã tích hợp vào máy để thay thế cho camera Monochrome chưa cho thấy sự tốt hơn bởi lẽ xét về sắc độ, tương phản và cảm hứng thì rõ ràng chưa một filter nào chiến thắng nổi camera Monochrome .
Tuy nhiên, việc hãng thay thế camera Monochrome thành camera góc rộng cũng là một cải tiến được nhiều người hưởng ứng, bởi camera góc rộng hiện đang là một công nghệ được nhiều người ưa chuộng và thuận tiện cho những ai không có máy ảnh hay lens góc rộng.
Sự thay đổi theo thị hiếu số đông là một việc hoàn toàn đúng đắn, tuy nhiên có lẽ sẽ có khá nhiều người không quên được công nghệ camera Monochrome đặc trưng một thời của hãng.

 

Một số ảnh được chụp bởi hai công nghệ:

Ảnh chụp bởi công nghệ cũ có độ sáng và màu sắc cổ điển chuyên nghiệp hơn so với filter mới của hãng. Rõ ràng so về độ chuyên nghiệp, camera Monochrome hay còn có cách gọi khác là camera đơn sắc đang chứng tỏ được thời kì hoàng kim của mình và những đặc trưng mà chẳng công nghệ nào có thể thay thế được.

Một số sản phẩm khác của Huawei :


Trên đây là một số nhận định về việc thay thế camera Monochrome thành camera góc rộng của hãng trên chiếc điện thoại Huawei P20 Pro và Huawei Mate 20 Pro . Còn các bạn nghĩ sao về cải tiến lần này của Huawei?

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn