Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

7 mẹo thiết lập bảo mật an toàn cho Iphone

Đỗ Thị Linh11/11/2018 - 20:32

Lượt xem 121

Nếu bạn đang dùng Iphone thì không nên bỏ qua bài viết này. Sau đây là 7 mẹo thiết lập bảo mật an toàn cho Iphone của bạn.

Mã hóa iPhone

Mã hóa iPhone sẽ giúp thiết bị của bạn trở nên an toàn và bảo mật hơn nhiều. Đừng quên mã hóa chiếc iPhone của bạn để đảm bảo tính bảo mật cho thiết bị. Để mã hóa iPhone, bạn vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã > Bật mật khẩu.

Sau đó, bạn có thể kiểm tra lại iPhone xem máy đã được mã hóa chưa bằng cách kéo xuống dưới cùng ở tùy chọn Touch ID & Mật mã, nếu thấy dòng chữ Bảo vệ dữ liệu được bật thì chứng tỏ iPhone đã được mã hóa thành công.

Thiết lập mật khẩu 6 số cho iPhone

Việc cài đặt mật khẩu 6 số cho iPhone cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã > Bật mật mã. Sau đó chọn Tùy chọn mật khẩu và thiết lập mật khẩu 6 số là xong, iPhone của bạn đã được cài đặt mật khẩu để an toàn hơn khi sử dụng.

Cài đặt xóa sạch dữ liệu nếu nhập sai mật khẩu 10 lần

Nếu iPhone của bạn bị đánh cắp, chắc chắn những kẻ xấu sẽ thử đi thử lại các mật mã có thể và làm gia tăng khả năng mất bảo mật của thiết bị. Việc thiết lập cài đặt xóa sạch dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu khá dễ dàng, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã > Bật mật mã. Tại đây, bạn hãy kích hoạt tính năng xóa dữ liệu để giúp nâng cao tính bảo mật trên chiếc iPhone của mình.

Cài đặt sao lưu dữ liệu thông qua iCloud

Nếu đã cài đặt sao lưu dữ liệu thông qua iCloud, bạn có thể yên tâm khi chẳng may xóa mất dữ liệu. Để sử dụng tính năng tự động sao lưu dữ liệu, bạn truy cập Cài đặt > iCloud > Sao lưu và bật tính năng Sao lưu iCloud. Như vậy, mọi dữ liệu của bạn đã được sao chép và an toàn trên đám mây rồi.

Bật tính năng Tìm iPhone

Tính năng Find my iPhone chắc chắn sẽ trở nên cực kỳ hữu ích khi bạn bị thất lạc hay đánh cắp. Tính năng này sẽ giúp bạn có thể định vị và tìm kiếm chiếc iPhone của mình một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể kích hoạt tính năng này một cách đơn giản bằng việc truy cập vào Cài đặt > iCloud. Sau đó tìm và bật tính năng Tìm iPhone.

Vô hiệu hóa Trung tâm kiểm soát trên màn hình khóa

Bạn sẽ chẳng thể tìm được chiếc iPhone của mình nếu như tên trộm đã kích hoạt chế độ bằng Trung tâm kiểm soát. Vậy nên nếu như việc sử dụng màn hình khóa không cần thiết, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Trung tâm kiểm soát > sau đó gạt Tắt tùy chọn Truy cập trên màn hình khóa.

Chặn các ứng dụng quảng cáo gây hại

Nhiều ứng dụng quảng cáo gây hại khiến iPhone của bạn có thể nhiễm virus và lây lan ra toàn bộ máy, gây nên nguy cơ bị mất cắp dữ liệu. Vậy nên cách tốt nhất là bạn hãy tắt tất các quảng cáo hiển thị trên iPhone của bạn bằng cách vào Cài đặt > Wi-Fi > Chi tiết Wi-Fi > truy cập tùy chọn Tự động ở mục Proxy HTTP và tiến hành chặn quảng cáo.

Hy vọng những mẹo mà bài viết đưa ra sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết lập bảo mật an toàn cho Iphone.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn