Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Khám phá bên trong Pixel 3XL

Trần Thanh Trà19/10/2018 - 23:37

Lượt xem 142

Khi mới ra mắt, chiếc smartphone Pixel 3 XL đã nhận được rất nhiều đánh giá tiêu cực vì vỏ ngoài thiết kế xấu. Nhưng để có một cái nhìn trực quan hơn về chiếc flagship này, hãy cùng chúng tôi khám phà phần bên trong của em Pixel 3 XL này.

Một cú nổ lớn của năm nay đó là việc Google chuyển sang dùng màn hình do cung cấp. Phần ”mổ xẻ” bên dưới sẽ mô tả cho bạn thấy các bộ phận bên trong chiếc 3 XL như chip trí tuệ nhân tạo Pixel Visual Core, chip bảo mật Titan mới, phần notch tai thỏ khổng lồ của Pixel 3 XL chứa camera và loa bên dưới.

 

Bạn hãy quan sát hình ảnh chiếc Pixel 3 và 3 XL trước khi lên bàn mổ này.

Toàn bộ chiếc Pixel 3 XL đây.

Nhiều keo

Bạn có thể dễ dàng thấy được lớp keo dùng để dán mặt sau của Pixel 3 XL vào thân máy. Việc sử dụng keo ngày càng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây vì nó giúp nhà sản xuất không cần dùng ốc tăng trọng lượng. Nhưng điều đó lại khiến việc sửa chữa khó khăn hơn nhiều. Trước khi sửa bạn cần phải hơ nóng cho lớp keo chảy bớt ra thì mới mở được thiết bị.

Linh kiện

Hãy nhìn sơ linh kiện bên trong của Pixel 3

Miếng này chứa cuộn dây NFC

Bắt đầu gỡ pin ra

Bo mạch chủ

Mặt trên của bo mạch chủ, phần màu đỏ là RAM 4GB do Micron sản xuất nằm đè lên phần Snapdragon 845 bên dưới. Phần màu cam là bộ nhớ trong 64GB của SKHynix. Phần màu  vàng là chip trí tuệ nhân tạo Pixel Visual Core, những bộ phận còn lại là chip truyền dẫn tín hiệu và quản lý nguồn của Qualcomm.

Mặt dưới của bo mạch chủ đáng chú ý nhất là loại chip Titan mới màu xanh dương đậm. Chip này có tác dụng lưu trữ thông tin đã được mã hóa của vân tay và những dữ liệu nhạy cảm khác. Việc lưu trữ dữ liêu, thông tin cá nhân và mã hóa bằng chip Titan giúp dữ liệu an toàn hơn so với khi lưu trên chip bộ nhớ trong truyền thống.

Mặt dưới của chiếc Pixel 3 XL, chính là phần notch tai thỏ. Bạn có thể thấy được bộ 3 cảm biến lớn, trong đó có 1 camera góc rộng, 1 camera góc thường, cảm biến ánh sáng. Những chiếc camera này dùng cảm biến IMX363 được nâng cấp một chút.

Bo mạch phụ chứa cổng USB-C và khe cắm SIM

Hy vọng với bài viết trên bạn có thể hiểu kỹ hơn về chiếc Pixel 3 XL. Nếu có gì thắc mắc hãy comment xuống phía dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn