Có bạn nào Nokia Tube 5800 XpressMusic cho biết 1 chút cảm nhận?

Co ban nao da dung NKIA-5800 cho toi biet mot chut cam nhan? Toi cung dang dinh mua ma van con phan van chua biet mau loai nao giua N82 va 5800. cam on cac ban
Trả lời 15 năm trước
Trình duyệt trên 5800 không được đánh giá cao bằng iPhone nhưng những tính năng hỗ trợ như giải trí và văn phòng thì chiếc máy này mạnh. Với thiết kế màn hình cảm ứng, Nokia đã cố gắng tinh chỉnh sao cho người dùng có thể sử dụng cả tay không và bút stylus để nhập liệu. Màn hình của 5800 Tube phản ứng rất nhạy, thậm chí chỉ một cú chạm nhẹ. Để mở một thư mục nào đó trong trình đơn bạn cần phải click nhẹ hai lần và chỉ cần một lần để khởi chạy một ứng dụng. Để tránh tình trạng nhảy phím không mong muốn, màn hình cảm ứng của 5800 được cài đặt tự động khóa khi không sử dụng. Khi có cuộc gọi, khóa màn hình sẽ tự động vô hiệu hóa. Hệ điều hành Symbian S60 thế hệ thứ 5 của 5800 hỗ trợ duyệt web nhanh với khả năng cuộn trang web trên màn hình cảm ứng tương tự như iPhone. Đặc biệt, nó hỗ trợ tốt Adobe Flash Lite 3. Trong phần danh bạ, bạn có thể tìm kiếm theo chữ cái đầu tiên, máy sẽ lập tức cho ra một danh sách các địa chỉ phù hợp mà không phải mò mẫm trong cả bảng chữ cái. Các biểu tượng ứng dụng đang chạy ở chế độ background sẽ được hiển thị trên góc phải. Trên đỉnh màn hình là một nút bấm tùy chọn chức năng hiển thị nhanh trong số OVI, trình duyệt, video, music và gallery. Người dùng có thể tùy ý sắp xếp các biểu tượng trong main menu, nhưng lại không thể thay đổi icon hiển thị. Các hiệu ứng chuyển động sẽ phụ thuộc vào kiểu theme mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, cần lưu ý là các kiểu theme mới không thể load được trong phiên bản hệ điều hành mới này. Tại màn hình Home Screen có 3 sự lưa chọn. Đầu tiên là màn hình dạng thẳng với chỉ hai nút Contact và Dial. Wallpaper thay đổi được. Lựa chọn thứ hai mang tên “short cut”, dạng này hoàn toàn giống với Active Standby, mặc dù vẫn hiển thị bốn biểu tượng lớn của các ứng dụng thường dùng. Tùy chọn thứ thứ ba là Contact Bar - giúp làm nổi bật 4 địa chỉ hay gọi nhất trên màn hình chính và chỉ cần một cú click nhẹ là bạn đã có thể tra cứu nhật ký và số tin nhắn, e-mail, các cuộc gọi, hình ảnh và blog được cập nhật mới nhất. Equilizers ở giao diện nằm ngang. Ảnh: Mobile-reviews. Một câu hỏi đặt ra là: Liệu các ứng dụng của phiên bản S60 thế hệ thứ 3 có sẵn sàng với Nokia 5800 Tube? Thử nghiệm cho thấy chỉ có khoảng 30% các ứng dụng là hoạt động được. Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng vì Nokia đã "bật đèn xanh" với mọi nhà phát triển để có nhiều ứng dụng thú vị cho 5800. Về các ứng dụng giải trí, phần mềm nghe nhạc phiên bản thứ 5 của Nokia hỗ trợ đầy đủ các tiện ích, như Nokia Music Store, podcasting, Radio và cả sóng FM. Trình nghe nhạc cũng hỗ trợ nhiều định dạng phổ biến trên thị trường, như AAC, AAC+, eAAC, eAAC+, MP3, MP4, M4A, WMA, Mobile XMF, SP-MIDI, AMR (NB-AMR), MIDI (poly 64), Real Audio 7,8,10, True tones (WB-AMR), WAV. Chức năng Equalizers có 6 hiệu ứng và 8 băng tần để hiệu chỉnh âm thanh. Mỗi hiệu ứng cho một trải nghiệm khác biệt rõ rệt. Khi sử dụng 5800, bạn có thể truy cập vào các kho video trực tuyến từ rất nhiều nhà cung cấp khác nhau để tải video về máy. Các clip sau khi được download sẽ lưu trong bộ nhớ của máy. Theo mặc định, bạn chỉ có thể xem video trên máy thông trình RealPlayer. Trình duyệt của 5800 tiện dụng nhưng chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được chứ không thể bằng Safari trên iPhone. Cũng do điểm này mà Nokia 5800 vẫn chưa được đánh giá cao bằng sản phẩm của Apple. Nhưng về tính năng giải trí hay văn phòng thì thiết bị này lại cao hơn iPhone do được thừa hưởng những nền tảng vốn có mà Nokia đã phát triển cho smartphone của mình. Theo sohoa