Nhiễu loạn giá iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại thị trường Việt Nam.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus phiên bản 64 GB về với thị trường smartphone Việt Nam đã được một tháng. Giá bán lần lượt cho hai smartphone khi mới vào thị trường lần lượt là 21 triệu và 24 triệu cho bản 64 GB; còn phiên bản bộ nhớ 256GB có giá lần lượt là 25,8 triệu và 28,8 triệu. Nhưng đáng tiếc sau khi về thị trường thì lại có sự phân hóa giá sâu sắc.

Tại các đại lý smartphone lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop bán sản phẩm với đúng giá niêm yết nhưng các đại nhỏ hơn như CellphoneS hay Hoàng Hà Mobile lại bán với giá thấp hơn với mục đích lôi kéo khách hàng.

Các đại lý lớn thì không thể giảm giá tự do do họ đã ký hợp đồng phân phối trực tiếp với nhà sản xuất Apple. Vì vậy, khi muốn điều chỉnh giá phải có sự chấp thuận từ nhà sản xuất.

Còn về phía các đại lý nhỏ hơn thì do không ký hợp đồng chính thức với Apple vì vậy họ có thể tùy ý giảm giá sản phẩm. Hiện nay, trên một số đại lý cấp 2 giá bán của phiên bản iPhone 8 64 GB là 19,99 triệu đồng, còn iPhone 8 Plus phiên bản 64 GB có giá 21,5 triệu đồng.

Ở thị trường di động xách tay có biến động nhẹ, phiên bản iPhone 8 64 GB có giá 17 triệu đồng còn iPhone 8 Plus có giá 19 triệu cho bản 64 GB. Việc giảm giá này đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị phần của các đại lý lớn.

Để đối phó với tình trạng này, 2 đại lý lớn áp dụng khuyến mại cho bộ đôi smartphone của Apple  hết tháng 12. Cụ thể, dù không được giảm giá nhưng người mua máy sẽ được tặng phiếu mua hàng hàng trị giá 1 triệu đồng. Mua càng nhiều thì khuyến mãi càng lớn.

Sự giảm giá đồng loạt của iPhone 8 và 8 Plus đã gây hứng thú cho dân tình. Dự đoán lượng cầu bộ đôi iPhone này sẽ tăng và dịp cuối năm nay.

Chưa có câu trả lời nào