Nên mua iPhone 8, 8 Plus hay iPhone X?

Trong cùng một năm, Apple vô cùng ưu ái khi cho ra mắt đến ba phiên bản iPhone bao gồm: iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Với mỗi sản phẩm, người dùng lại thấy được những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số khía cạnh mà Vật Giá so sánh dưới đây để có thể chọn lựa được sản phẩm ưng ý.

Trong khi sản phẩm iPhone 8 và 8 Plus là sự tiếp nối trong thiết kế của các dòng iPhone tiền nhiệm thì iPhone X lại sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới với màn hình tràn viền lớn hơn với kích thước 5,8 inch.

iPhone X cũng sở hữu màn hình sắc nét hơn nhờ công nghệ OLED trong khi iPhone 8 và 8 Plus vẫn sử dụng màn hình LCD thông thường. So sánh với chất lượng hình ảnh của ba thiết bị, ta thấy iPhone X nổi bật hơn cả.

Đặc biệt, trong khi iPhone 8 và 8 Plus chỉ được trang bị camera chuẩn ở mặt trước thì iPhone X được ưu ái với khả năng nhận dạng khuôn mặt FaceID cũng như khả năng chụp ảnh tự sướng TrueDepth.

Sản phẩm tiền nhiệm iPhone 8 chỉ có một ống kính camera phía sau, trong khi iPhone 8 Plus được trang bị camera kép với 1 ống kính chống rung quang học.

Còn đối với iPhone X, Camera sau là một bước tiến với khả năng chụp ảnh tuyệt vời. Tính năng chống rung quang học cho cả hai óng kính giúp cho sản phẩm kỷ niệm 10 năm của Apple có thể chụp trong cả môi trường ánh sáng yếu và giúp giảm thiểu được hiệu ứng rung.

Cả ba thiết bị này đều được Apple trang bị bộ vi xử lý A11 Bionic và chạy hệ điều hành mới nhất iOS 11 nên tốc độ và khả năng xử lý không có nhiều khác biệt. Máy cũng hỗ trợ tính năng sạc không dây và khả năng sạc đầy nhanh chóng.

Trong khi hai sản phẩm iPhone 8 và 8 Plus vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống với nút Home vật lý thì iPhone X đã chính thức loại bỏ nút Home trong thiết kế của mình, người dùng buộc phải vuốt từ dưosi màn hình lên nếu muốn truy cập màn hình chính.

Nếu so sánh mức giá giữa ba sản phẩm, chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm của iPhone thực sự đắt hơn rất nhiều so với iPhone 8 và 8 Plus. Người dùng có thể cân nhắc giữa giá thành nếu muốn trải nghiệm các tính năng mới trên chiếc iPhone X.

Bạn có thể sở hữu các sản phẩm iPhone này trên trang của Vật Giá theo link dưới đây:

 https://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=iphone&sort=4

Chưa có câu trả lời nào